Trường hợp được tiếp nhận vào làm viên chức

19/01/2021
Tôi đang làm việc trong một tổ chức xã hội nghề nghiệp, thời gian đã được gần 04 năm. Nay do công việc ở Hội này không còn nhu cầu nhiều, tôi muốn xin sang làm việc cho một đơn vị sự nghiệp công lập thì có được không? (Tôi có bằng cử nhân và làm công việc phù hợp chuyên môn được đào tạo).
Học bổng chính sách với người khuyết tật12/01/2021

Chúng tôi được biết Nhà nước có một số chính sách ưu đãi đối với người khuyết tật trong lao động, học tập. Hiện tôi có đứa con bị khuyết tật, muốn theo học một nghề phù hợp với khả năng, hoàn cảnh của cháu, mà bản thân gia đình tôi cũng khó khăn về kinh tế. Xin cho biết trong trường hợp này thì cháu có được chế độ học bổng không, cụ thể thế nào?

Có thể thay đổi tên trong những trường hợp nào?03/01/2021

Sau hơn mười lăm năm làm con nuôi, nay tôi đã chấm dứt quan hệ đó. Khi làm con nuôi tôi được cha mẹ nuôi đặt cho tên khác, nay tôi không muốn dùng tên đó nữa mà đặt tên khác. Xin hỏi việc này có trở ngại gì không?

Tuổi nghỉ hưu của người lao động từ năm 202124/12/2020

Chúng tôi được thông tin pháp luật lao động đã có quy định mới về tuổi nghỉ hưu của người lao động. Xin cho biết cụ thể các quy định này.

Có thể nhờ bất kỳ ai mang thai hộ không?16/12/2020

Vợ chồng tôi chung sống với nhau đã gần mười năm nhưng không có con. Chúng tôi đã đi khám và điều trị ở nhiều nơi cả tây y và đông y về bệnh hiếm muộn nhưng vẫn không có con. Chúng tôi muốn nhờ khoa học can thiệp và nhờ người mang thai hộ. Xin cho biết có phải một người phụ nữ khỏe mạnh và tự nguyện mang thai hộ thì chúng tôi có thể nhờ họ giúp đỡ không. Có những đòi hỏi ràng buộc gì đối với các bên trong việc này?

Trường hợp được hủy bỏ hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản15/12/2020

rong trường hợp đã có thỏa thuận về việc bán tài sản bằng hình thức đấu giá, nếu nhận thấy có dấu hiệu không đủ tín nhiệm ở tổ chức này thì bên có tài sản bán đấu giá có được hủy bỏ thỏa thuận này không?

Có bị xử lý hình sự với vi phạm chế độ một vợ một chồng?13/10/2020

Vợ chồng tôi đã có con chung, thu nhập ổn định đủ trang trải, sống hòa thuận hạnh phúc trên 10 năm. Nay chồng tôi có quan hệ mật thiết với người phụ nữ khác, nhiều ngày đi không về nhà với vợ con. Xin cho biết trường hợp ngoại tình như vậy thì pháp luật hình sự có can thiệp xử lý không.

Bảo đảm thủ tục tố tụng thân thiện với người dưới 18 tuổi05/07/2020

Những người yếu thế trong xã hội luôn được Nhà nước dành những chính sách để hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp.

Đất diện quy hoạch có được chuyển nhượng không?28/06/2020

Chúng tôi có đất, đã có Giấy chứng nhận sử dụng, nhưng vì vướng quy hoạch nên địa phương không cho chuyển nhượng và cũng không được làm nhà ở. Xin cho biết quy định của Nhà nước về việc này thế nào?

Phạm vi trách nhiệm cung cấp thông tin cho báo chí19/06/2020

Phạm vi trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức đến đâu khi cơ quan báo chí có yêu cầu được cung cấp thông tin. Những công việc thuộc về nội bộ của đơn vị có thể không cung cấp cho báo chí được không?

Sử dụng nhà chung cư bị hạn chế gì?10/06/2020

Tôi có ý định mua một căn hộ chung cư để ở, tuổi già được yên tĩnh và cũng được biết ở chung cư thì điều kiện trật tự, vệ sinh cũng chu đáo. Tuy nhiên mấy người bạn tôi lại nói nhà ở chung cư bị nhiều hạn chế, gò bó… Xin cho biết hộ gia đình sử dụng căn hộ chung cư có bị hạn chế gì không?

Công chức có bị buộc thôi việc nếu bị Tòa án kết án phạt tù cho hưởng án treo không?06/06/2020

Câu hỏi: Trường hợp công chức bị kết án phạt tù được hưởng án treo có bị buộc thôi việc không? 

Được chấp nhận đặt tiền để bảo đảm trong trường hợp nào?26/05/2020

Tôi thấy có người bị bắt nhưng do họ đóng tiền vào nên được thả ra mà không bị giam giữ, cũng có người không được thả. Xin cho biết việc nộp tiền trong trường hợp bị xử lý hình sự được quy định thế nào?

Được chấp nhận đặt tiền để bảo đảm trong trường hợp nào?04/05/2020

Tôi thấy có người bị bắt nhưng do họ đóng tiền vào nên được thả ra mà không bị giam giữ, cũng có người không được thả. Xin cho biết việc nộp tiền trong trường hợp bị xử lý hình sự được quy định thế nào?

Cách thức nộp hồ sơ về quốc tịch04/05/2020

Tôi có thể nộp hồ sơ về quốc tịch qua bưu điện được không? 

Mức phí chứng thực chữ ký 28/04/2020

Đề nghị Quý cơ quan cho biết mức phí chứng thực chữ ký trong một văn bản có nhiều người cùng ký? 

Ưu đãi đối với người làm việc ở vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn22/02/2020

Phương tiện truyền thông có nói đến một số chính sách của nhà nước ưu đãi đối với cán bộ, công chức công tác ở vùng miền núi có khó khăn. Xin cho biết các chế độ ưu đãi và những đối tượng nào được hưởng chính sách này?

Sản phẩm rượu, bia có bị cấm quảng cáo không?19/02/2020

Mặt hàng rượu, bia được khuyến cáo người dùng không lạm dụng do có thể có hại cho sức khỏe và nhiều hậu quả xấu cho đời sống, kinh tế. Nhưng tôi thấy trên một số phương tiện truyền thông vẫn đưa hình ảnh sản phẩm này để quảng cáo. Xin hỏi việc này được pháp luật quy định thế nào?

Tuổi nghỉ hưu theo quy định mới17/01/2020

Gần đây các phương tiện truyền thông có nói đến việc nhà nước đã có chính sách mới, thay đổi tuổi nghỉ hưu của người lao động. Xin cho biết cụ thể quy định này?

Phòng, chống tác hại của rượu, bia03/01/2020

Tình hình sử dụng rượu, bia và việc lạm dụng rượu, bia đã để lại những hệ lụy cho xã hội cũng như đời sống gia đình. Các phương tiện truyền thông nói nhiều đến tác hại của loại đồ uống này. Chúng tôi cũng được nghe mới đây Quốc hội đã có luật về lĩnh vực này.

|<<    <   
[1]2345678
   >    >>|

HÌnh ảnh
Liên kết web
 • Hạn chế
  13/01/2021
  Hai người dân đi tập thể dục buổi sang trò chuyện với nhau: - Từ ngày mai chắc tụi mình phải chia ca đi bộ thôi!
 • Hiệu quả
  13/01/2021
  Cô vợ nói với chồng: - Em đi mưa về bị cảm lạnh, anh nấu giùm em nồi nước lá, để em xông cho toát mồ hôi ra nhé!
 • Đổ bệnh
  06/01/2021
  Sáng sớm, nhân viên bàn tán xôn xao chuyện sếp bị ốm, một người nói: - Vợ sếp mới đi công tác mấy ngày, sếp bị ốm, rõ khổ.
 • Xin số
  06/01/2021
  Một anh chàng đi tán tỉnh cô nọ: - Em ơi, cho anh xin số với!
 • Cuối năm
  06/01/2021
  Hai vợ chồng bàn chuyện tổ chức đám cưới cho con. Vợ nói: - Ông xem ngày nào tốt, qua xin nhà gái làm đám cưới cho hai đứa cuối năm cho rồi.
Số lượt truy cập
Số lượt truy cập: 48226