02/05/2024 13:47        

Huyện Vạn Ninh: Tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Luật Đất đai năm 2024

 

Nhằm bảo đảm tổ chức thực hiện Luật Đất đai năm 2024 đồng bộ, thống nhất, hiệu lực, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức pháp luật, bảo đảm quyền được thông tin về pháp luật của Nhân dân và tăng cường trách nhiệm của Uỷ ban nhân dân các cấp trong việc thi hành Luật Đất đai năm 2024; đồng thời, để tiếp tục triển khai có hiệu quả Quyết định số 977/QĐ-TTg ngày 11/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân” và hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Đất đai năm 2024” do Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Khánh Hòa tổ chức và phát động trên phạm vi toàn tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 26/4/2024, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Vạn Ninh tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Đất đai năm 2024 cho gần 120 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, Báo cáo viên pháp luật cấp huyện; Bí thư Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ông Trần Ngọc Khiêm - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện - chủ trì Hội nghị. Phát biểu khai mạc, ông Trần Ngọc Khiêm nhấn mạnh: “Luật Đất đai năm 2024 đã được Quốc Hội khoá XV thông qua vào ngày 18/01/2024 tại kỳ họp bất thường lần thứ 5, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2025. So với Luật Đất đai năm 2013, Luật Đất đai năm 2024 có nhiều điểm mới quan trọng và Luật Đất đai năm 2024 có ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường của đất nước; có tác động sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp. Vì vậy, đề nghị các đại biểu tập trung tiếp thu các nội dung, nghiên cứu tài liệu, trao đổi, thảo luận để làm rõ các quy định của Luật, nhất là những nội dung mới, quan trọng, qua đó có những định hướng xử lý các vấn đề pháp lý liên quan trong thời gian tới”.

(Ông Trần Ngọc Khiêm - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị)

(Quang cảnh tại Hội nghị)

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Trọng Bảo - Phó Chi cục Trưởng - Chi cục Quản lý đất đai - Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa đã truyền đạt đến các đại biểu những nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật Đất đai năm 2024, nhất là về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, về việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; quyền và trách nhiệm của Nhà nước đối với đất đai; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; các nội dung liên quan đến công bố quy hoạch, chuyển nhượng đất trồng lúa, bảng giá đất…

Thông qua Hội nghị, các đại biểu kịp thời cập nhật đầy đủ những quy định mới, những nội dung cơ bản của Luật Đất đai năm 2024; trên cơ sở đó, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, đặc biệt là những điểm mới của Luật Đất đai năm 2024 đến các tầng lớp Nhân dân.

 

Quế Trân

 

 
UBND Thành phố Cam Ranh: Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật tại địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật
Thị xã Ninh Hòa: Tổ chức phổ biến các văn bản luật mới ban hành
Trợ giúp pháp lý cho người dân tại xã Sơn Bình, huyện Khánh Sơn
Huyện Diên Khánh: Tổ chức thành công Hội nghị tập huấn xử lý vi phạm hành chính
Tập huấn nghiệp vụ trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật
ĐỔI MỚI HÌNH THỨC TUYÊN TRUYỀN CUỘC THI “Tìm hiểu quy định của Luật Đất đai năm 2024”
Phòng Tư pháp huyện Vạn Ninh: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Vạn Thạnh
UBND huyện Cam Lâm: Hội nghị tuyên truyền, phố biến Luật Đất đai năm 2024
UBND thành phố Cam Ranh:Tổ chức Hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật mới Quý I năm 2024
Sở Tư pháp Khánh Hòa: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác tư pháp
Huyện Vạn Ninh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất
UBND huyện Cam Lâm: Tập huấn nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính
Vướng mắc trong việc thực hiện chứng thực điện tử bản sao từ bản chính
Kế hoạch triển khai thực hiện Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật thuộc diện được trợ giúp pháp lý năm 2024.
Kết quả đạt được của Ngành Tư pháp huyện Diên Khánh trong chung sức, góp phần xây dựng nông thôn mới

 • Cạn lời
  27/05/2024
  Một bà tâm sự với bạn: - Cả tháng nay tôi cứ lải nhải nhắc ông chồng là nhà tắm cần phải sửa.
 • Hèn gì…
  27/05/2024
  Hai ông bạn tám chuyện với nhau: - Tôi đố ông, vì sao ông nào sang Singapore tham quan cũng khoái chụp ảnh bên con sư tử đang phun nước cả?
 • Chơi chiêu
  27/05/2024
  Đến nhà chơi, thấy vợ bạn dịu dàng chăm sóc bạn chứ không cộc cằn như mọi khi, người nọ hỏi nhỏ: - Nè, ông làm gì mà bả nay cưng ông thế?
Số lượt truy cập: 733757