22/05/2024 17:20        

Trợ giúp pháp lý cho người dân tại xã Sơn Bình, huyện Khánh Sơn

 

Thực hiện Kế hoạch công tác trợ giúp pháp lý năm 2024, ngày 10/5/2024, tại Hội trường thôn Liên Hòa, xã Sơn Bình, huyện Khánh Sơn, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý cho hơn 40 người dân tại địa bàn.

(Toàn cảnh hội nghị truyền thông tại thôn Liên Hòa)

Tại buổi truyền thông, người dân được nghe Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm phổ biến các nội dung của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017, tập trung giới thiệu hoạt động của Trung tâm; hướng dẫn về thủ tục, giấy tờ trong hoạt động trợ giúp pháp lý, cách thức liên hệ với các Trợ giúp viên pháp lý khi có vướng mắc pháp luật, quyền và nghĩa vụ của đối tượng được trợ giúp pháp lý; một số vấn đề về tranh chấp đất đai theo quy định của Luật Đất đai 2024. Bên cạnh đó, một số vấn đề vướng mắc pháp luật của người dân đã được Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm trao đổi, giải thích tận tình, thấu đáo.

(Điểm tiếp nhận TGPL tại thôn Liên Bình)

Cùng ngày, Trung tâm cũng tổ chức 02 điểm tiếp nhận các vụ việc trợ giúp pháp lý tại thôn Cô Lắc và thôn Liên Bình cho người dân có nhu cầu trợ giúp pháp lý.

Được biết, xã Sơn Bình có 1.073 hộ với 3.512 khẩu, trong đó người dân tộc Raglay chiếm trên 75% dân số toàn xã, thông qua đợt trợ giúp pháp lý, Trung tâm kịp thời truyền tải những thông tin về trợ giúp pháp lý đến với người dân, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được tiếp cận và thụ hưởng đầy đủ dịch vụ trợ giúp pháp lý miễn phí của Nhà nước./.

Trợ giúp pháp lý

 

 

 • Cạn lời
  27/05/2024
  Một bà tâm sự với bạn: - Cả tháng nay tôi cứ lải nhải nhắc ông chồng là nhà tắm cần phải sửa.
 • Hèn gì…
  27/05/2024
  Hai ông bạn tám chuyện với nhau: - Tôi đố ông, vì sao ông nào sang Singapore tham quan cũng khoái chụp ảnh bên con sư tử đang phun nước cả?
 • Chơi chiêu
  27/05/2024
  Đến nhà chơi, thấy vợ bạn dịu dàng chăm sóc bạn chứ không cộc cằn như mọi khi, người nọ hỏi nhỏ: - Nè, ông làm gì mà bả nay cưng ông thế?
Số lượt truy cập: 733238