17/10/2023 07:38        

Tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông trong trường học

 

Sáng ngày 16/10, tại trường THCS Phan Sào Nam, Công an Phường Phương Sơn phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an Thành phố Nha Trang tổ chức tuyên truyền những quy định pháp luật về An toàn giao thông và hành vi, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông cho hơn 38 cán bộ, giáo viên và 525 học sinh của Nhà trường.

Quang cảnh buổi tuyên truyền tại điểm trường THCS Phan Sào Nam

Tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Nguyễn Xuy Phăng - Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an thành phố Nha Trang đã phổ biến những nội dung chính của Luật An toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Hướng dẫn, vận động các em học sinh tự giác chấp hành các quy tắc giao thông khi điều khiển xe máy điện, xe đạp điện; không điều khiển xe mô tô, xe máy khi chưa đủ tuổi, khi chưa có giấy phép lái xe. Tuyên truyền, vận động các em học sinh tích cực tham gia Cuộc vận động “Học sinh, sinh viên với văn hóa giao thông”, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông: tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông; chủ động nhường đường; thân thiện với người đồng hành; không sử dụng điện thoại khi lái xe, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi xe đạp điện; tuân thủ quy định tốc độ… Đặc biệt, các em học sinh còn được tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức về an toàn giao thông, cùng tham gia tình huống ngồi trên xe máy khi tham gia giao thông.

  Quang cảnh buổi tuyên truyền tại trường Tiểu học Phương Sơn

Trước đó, ngày 09/10, Công an Phường cũng đã phối hợp với Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an Thành phố Nha Trang tổ chức tuyên truyền về An toàn giao thông tại Trường tiểu học Phương Sơn. Qua công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy tắc giao thông, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho học sinh.

Chuỗi các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông tại các trường học trên địa bàn là nhằm thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 254/KH-UBND ngày 20/02/2023 của UBND phường với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” trên địa bàn./.

 

Mỹ Phương

 

 

HÌnh ảnh
 • Đắt
  29/10/2023
  Hai ông bạn già tám chuyện thời sự: - Thời tấc đất tấc vàng tạm lắng xuống, giờ lại tới thời đắt đỏ của thứ khác, còn hơn cả đất ông ạ!
 • Nghẽn
  29/10/2023
  Nhóm bạn thân lâu ngày gặp lại, tâm sự: - Tớ làm công nghệ thông tin, sợ nhất là nghẽn mạng, mạng cà giật chập chờn, không làm được việc gì.
 • Độn
  29/10/2023
  Hai anh nọ trò chuyện: - Bọn trẻ bây giờ sướng thiệt, không ăn cơm độn khoai, độn sắn, độn bo bo như bọn mình ngày xưa!
Liên kết web
Số lượt truy cập
Số lượt truy cập: 1143003