16/08/2023 08:16        

UBND phường Phương Sơn Nâng cao chất lượng công tác phổ biến giáo dục pháp luật

 

Nhằm nâng cao chất lượng phổ biến giáo dục pháp luật tại địa phương, ngay từ đầu năm, phường Phương Sơn đã xây dựng kế hoạch triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023 và các văn bản chỉ đạo phổ biến các luật, nghị quyết được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4.

 

Ảnh: Buổi tuyên truyền PCCC&CNCH

 

Theo đó, UBND Phường tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 25 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và Thông tư số 09 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn triển khai thực hiện Quyết định số 25; Phường đã trang bị tủ sách pháp luật, bố trí bàn đọc sách tại phòng họp với tổng số đầu sách hiện có gồm 375 đầu sách và lượng lớn công báo của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Công tác hòa giải ở cơ sở cũng là một trong các hình thức tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật đến người dân, UBND Phường đã củng cố, kiện toàn 08 tổ hòa giải tại các Tổ dân phố với 30 hòa giải viên, cử các thành viên Tổ hòa giải tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ hòa giải do phòng Tư pháp thành phố tổ chức; nâng cao kiến thức về vị trí, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác hòa giải ở cơ sở trong việc kịp thời giải quyết các tranh chấp, mâu thuẫn nhỏ trong cộng đồng dân cư.

Bên cạnh đó, UBND Phường còn đẩy mạnh phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn phường qua nhiều kênh khác nhau như tổ chức hội nghị tuyên truyền miệng, hệ thống đài truyền thanh và trang thông tin điện tử phường, xe lưu động và khẩu hiệu trực quan với các nội dung như Luật Nghĩa vụ quân sự, các văn bản Luật có hiệu lực trong năm 2023; các quy định về tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, kiến thức phòng cháy chữa cháy cho các hộ kinh doanh và các hộ gia đình, các quy định về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các hộ kinh doanh và thực hiện NQ-18 của Thành ủy trên địa bàn phường. Nhất là tăng cường tuyên truyền việc thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030; tuyên truyền về tiện ích của ứng dụng VneID, lợi ích, thuận lợi của tài khoản định danh và xác thực điện tử mức độ 1 và mức độ 2; hướng dẫn các bước thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh, xác thực điện tử và sử dụng các tiện ích trên ứng dụng VneID...

Kết quả 6 tháng đầu năm, địa phương đã tổ chức 10 buổi tuyên truyền miệng pháp luật cho hơn 1.500 lượt người tham dự; 05 lượt xe lưu động, tuyên truyền 120 lần trên hệ thống loa đài truyền thanh phường và nhiều nội dung phong phú, đa dạng được đăng trên Trang thông tin điện tử phường. Qua đó, góp phần nâng cao sự hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của người dân, đóng góp tích cực trong việc quản lý nhà nước bằng pháp luật./.

Mỹ Phương

 

 
UBND phường Phương Sơn: Tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn PCCC&CNCH dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
UBND phường Ninh Hải: Tổ chức Hội nghi tuyên truyền văn bản luật mới năm 2023 (lần 4)
UBND phường Ninh Hà tổ chức “Ngày pháp luật” tháng 01 năm 2024
UBND phường Phương Sơn: Tổ chức tuyên truyền chính sách BHYT, BHXH tự nguyện
UBND xã Ninh Lộc (TX Ninh Hòa): Tăng cường công tác tuyên truyền lưu động
UBND phường Phương Sơn: Hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023
Tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông trong trường học
UBND phường Phương Sơn: Triển khai các hoạt động hưởng ứng sự kiện Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023
UBND phường Phương Sơn: Đẩy mạnh công tác truyền thông về điều tra, khảo sát mức độ hài lòng năm 2023.
Hội Liên hiệp phụ nữ xã Diên Lâm tuyên truyền Luật Phòng, chống bạo lực gia đình
UBND xã Ninh Lộc: Tăng cường tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho phụ nữ, trẻ em trên địa bàn xã.
UBND xã Ninh Lộc: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại các thôn (Lần 2) năm 2023
UBND xã Diên Lâm: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Dân quân tự vệ
UBND xã Vạn Long: Tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký, cài đặt, kích hoạt định danh điện tử (Vneid)
UBND xã Vạn Long: Tuyên truyền pháp luật về biển, đảo Việt Nam
UBND phường Ninh Thủy: Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về cải cách hành chính phường năm 2023
UBND phường Ninh Hà: Tổ chức “Ngày pháp luật” tháng 05 năm 2023
UBND xã Diên Lạc: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và những kiến thức về lái xe an toàn cho người tham gia giao thông
UBND xã Ninh Phụng: Phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tư vấn pháp luật và hỗ trợ pháp lý
UBND xã Diên An: Ra mắt mô hình “Tổ tuyên truyền, tư vấn pháp luật cộng đồng xã Diên An”

 • Cạn lời
  27/05/2024
  Một bà tâm sự với bạn: - Cả tháng nay tôi cứ lải nhải nhắc ông chồng là nhà tắm cần phải sửa.
 • Hèn gì…
  27/05/2024
  Hai ông bạn tám chuyện với nhau: - Tôi đố ông, vì sao ông nào sang Singapore tham quan cũng khoái chụp ảnh bên con sư tử đang phun nước cả?
 • Chơi chiêu
  27/05/2024
  Đến nhà chơi, thấy vợ bạn dịu dàng chăm sóc bạn chứ không cộc cằn như mọi khi, người nọ hỏi nhỏ: - Nè, ông làm gì mà bả nay cưng ông thế?
Số lượt truy cập: 733497