03/01/2024 16:35
|
Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024
Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán, ngày 29/12/2023, Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa ban hành Kế hoạch số 13897/KH-BCĐLNVSATTP triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn tỉnh.
Kế hoạch đặt ra mục tiêu cụ thể như: không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024; tăng cường thanh tra, kiểm tra từ cấp tỉnh đến cấp xã, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm; huy động các kênh thông tin để phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.
Hình minh họa
Thời gian triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 20/12/2023 đến hết ngày 15/3/2024 trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa. Theo Kế hoạch, hoạt động truyền thông diễn ra với các hình thức như phổ biến và triển khai Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024; huy động các cơ quan thông tấn báo chí ở địa phương tham gia chiến dịch truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra lễ hội; quản lý thực phẩm theo đặc thù địa phương. Hoạt động thanh tra, kiểm tra diễn ra ở cấp huyện và cấp tỉnh, trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao ý thức và nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm./.
Ngô Thị Thanh Thơ
|
|
|
|
|
|