14/11/2023 10:37        

Ký kết Chương trình phối hợp về người thực hiện trợ giúp pháp lý trực tại Tòa án.

 

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Bộ Tư pháp và Tòa án nhân dân (TAND) tối cao, ngày 31/10/2023 vừa qua, Sở Tư pháp và TAND tỉnh Khánh Hòa đã ký kết Chương trình phối hợp về việc cử người thực hiện trợ giúp pháp lý trực tại TAND.

Thời gian thực hiện Chương trình là 05 năm với hình thức trực qua điện thoại. Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh sẽ lập danh sách Trợ giúp viên pháp lý trực và người hỗ trợ trực (chuyên viên Trung tâm) cho TAND cấp tỉnh và TAND các huyện, thị xã, thành phố. TAND sẽ niêm yết danh sách Trợ giúp viên pháp lý trực và người hỗ trợ trực, số điện thoại của Trung tâm tại trụ sở TAND hai cấp trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: TGVPL của Trung tâm thực hiện TVPL tại điểm tiếp nhận TGPL.

Người tiến hành tố tụng, công chức TAND khi phát hiện người thuộc diện được trợ giúp pháp lý thì thông tin và cung cấp số điện thoại của người được trợ giúp pháp lý hoặc người thân thích của họ (nếu có) ngay cho Trung tâm. Đồng thời, hướng dẫn người thuộc diện được trợ giúp pháp lý hoặc người thân thích của họ (nếu có) tiếp cận địa điểm niêm yết danh sách Trợ giúp viên pháp lý trực và người hỗ trợ trực, số điện thoại của Trung tâm để biết liên hệ hoặc yêu cầu.

Với Chương trình phối hợp ký kết, thì người bị buộc tội, bị hại, đương sự thuộc diện được trợ giúp pháp lý sẽ bảo đảm tiếp cận và thụ hưởng dịch vụ trợ giúp pháp lý kịp thời trong tố tụng. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp giữa Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh với TAND các cấp trong việc trợ giúp pháp lý cho đối tượng thuộc diện trợ giúp pháp lý, đặc biệt trong việc thông tin, thông báo về trợ giúp pháp lý./.

                                                                   Trung tâm Trợ giúp pháp lý

 
Bộ Tư pháp: Tổ chức Hội nghị trao đổi các nội dung liên quan đến chế độ báo cáo công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính
Kết quả kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2023
Trường Đại học Khánh Hòa: Tổ chức Hội nghị Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023
Tỉnh Khánh Hòa hoàn thành số hóa dữ liệu sổ hộ tịch trước gần 2 tháng
Bộ Tư pháp: Tập huấn chuyên sâu công tác xử lý vi phạm hành chính
UBND tỉnh Khánh Hòa: Ban hành Quy chế phối hợp trao đổi, cung cấp thông tin và giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục tỉnh: Tổ chức “Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
Hội thảo lấy ý kiến dự thảo Luật sửa đồi, bổ sung một số điều Luật Đấu giá tài sản
Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục tỉnh: Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2023”
Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác giải quyết bồi thường nhà nước
TP.Nha Trang: Thực hiện tốt công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật về lĩnh vực trọng tâm, liên ngành
Kế hoạch kiểm tra công tác phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng năm 2023

HÌnh ảnh
 • Đắt
  29/10/2023
  Hai ông bạn già tám chuyện thời sự: - Thời tấc đất tấc vàng tạm lắng xuống, giờ lại tới thời đắt đỏ của thứ khác, còn hơn cả đất ông ạ!
 • Nghẽn
  29/10/2023
  Nhóm bạn thân lâu ngày gặp lại, tâm sự: - Tớ làm công nghệ thông tin, sợ nhất là nghẽn mạng, mạng cà giật chập chờn, không làm được việc gì.
 • Độn
  29/10/2023
  Hai anh nọ trò chuyện: - Bọn trẻ bây giờ sướng thiệt, không ăn cơm độn khoai, độn sắn, độn bo bo như bọn mình ngày xưa!
Liên kết web
Số lượt truy cập
Số lượt truy cập: 1142937