24/04/2024 15:29        

UBND xã Suối Tân: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phố biến Luật Đất đai năm 2024

 

Chiều ngày 16/4/2024, UBND xã Suối Tân, huyện Cam Lâm tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phố biến Luật Đất đai năm 2024 cho hơn 150 đại biểu là đại diện lãnh đạo, cán bộ, công chức ban, ngành, đoàn thể địa phương và Nhân dân trên địa bàn xã.

Ảnh: Ông Nguyễn Ngọc Khuê, Chủ tịch UBND xã Suối Tân  phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Khuê - Chủ tịch UBND xã Suối Tân nhấn mạnh về những chính sách đổi mới, đột phá Luật Đất đai năm 2024 là được thể chế hóa theo đúng tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Khi Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực thi hành sẽ giải quyết nhiều vấn đề vướng mắc, tồn tại từ thực tiễn công tác quản lý, sử dụng đất, đảm bảo hài hòa quyền và lợi ích của Nhà nước, người sử dụng đất và nhà đầu tư. Vì vậy, cần phải tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến toàn thể Nhân dân trong thời gian tới nhằm thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đất đai, đặc biệt là các quy định về bồi thường giải phóng mặt bằng, cưỡng chế thu hồi đất, xử lý vi phạm hành chính.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

 

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Thế Hận - Phó Trưởng Phòng Tư pháp huyện Cam Lâm trực tiếp truyền đạt những nội dung mới của Luật Đất đai năm 2024, đồng thời phối hợp với địa phương trong việc kết hợp tuyên truyền; cấp phát hơn 200 tờ gấp.

Trong khuôn khổ Hội nghị các đại biểu và báo cáo viên cũng sôi nổi trao đổi, thảo luận những nội dung, vấn đề cần quan tâm, giải đáp thấu đáo các vướng mắc trong lĩnh vực pháp luật về đất đai./.

                                                          Thế Hận

 

 • Cạn lời
  27/05/2024
  Một bà tâm sự với bạn: - Cả tháng nay tôi cứ lải nhải nhắc ông chồng là nhà tắm cần phải sửa.
 • Hèn gì…
  27/05/2024
  Hai ông bạn tám chuyện với nhau: - Tôi đố ông, vì sao ông nào sang Singapore tham quan cũng khoái chụp ảnh bên con sư tử đang phun nước cả?
 • Chơi chiêu
  27/05/2024
  Đến nhà chơi, thấy vợ bạn dịu dàng chăm sóc bạn chứ không cộc cằn như mọi khi, người nọ hỏi nhỏ: - Nè, ông làm gì mà bả nay cưng ông thế?
Số lượt truy cập: 733315