11/06/2022 17:09        

Triển khai thực hiện Quyết định số 146/QĐ-TTg ngày 28/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Kh

         

          Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, lãnh đạo và cán bộ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số. Phổ cập kỹ năng số cho các đối tượng tham gia vào quá trình chuyển đổi số. Nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số trong từng ngành, từng lĩnh vực, từng cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Ngày 03/6/2022, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Kế hoạch số 4949/KH-UBND triển khai thực hiện Quyết định số 146/QĐ-TTg ngày 28/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Hình ảnh: Trang thông tin về chuyển đổi số của UBND tỉnh Khánh Hòa

Kế hoạch đề ra mục tiêu cụ thể, gồm:

Mục tiêu đến 2025:

Lãnh đạo các cấp, các ngành trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhận thức sâu sắc về chuyển đổi số để chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số tại cơ quan, tổ chức, đơn vị mình. Người dân trên địa bàn tỉnh được tiếp cận đầy đủ các nguồn thông tin về chuyển đổi số trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, nhất là các chủ trương, đường lỗi của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số, nhằm nâng cao nhận thức và tích cực tham gia vào hoạt động chuyển đổi số của tỉnh.

100% cán bộ lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan nhà nước, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước trên địa bàn tỉnh được tham gia đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn, cập nhật kiến thức về chuyển đổi số, kỹ năng số, công nghệ số.

100% cán bộ chuyên trách chuyển đổi số, công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về công nghệ số và được đánh giá trực tuyến kết quả đào tạo qua Hệ thống đánh giá, sát hạch chuẩn kỹ năng số quốc gia.

70% số người dân trong độ tuổi lao động trên địa bàn tỉnh biết đến và có kỹ năng sử dụng các loại hình dịch vụ công trực tuyến và các dịch vụ số thiết yếu khác trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông, du lịch, ngân hàng; cơ bản nắm được cách thức sử dụng dịch vụ khi có nhu cầu.

100% các sở, ban, ngành thuộc tỉnh xây dựng được mạng lưới chuyển đổi số đến tận cấp cơ sở với đội ngũ thành viên được thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng làm nòng cốt cho tiến trình chuyển đổi số ngành, các cấp. trong các

Triển khai thí điểm mô hình “Giáo dục đại học số” tại một số cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn tỉnh.

50% cơ sở giáo dục các cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông có tổ chức các hoạt động giáo dục STEM

Mục tiêu đến năm 2030:

90% số người dân trong độ tuổi lao động trên địa bàn tỉnh biết đến các loại hình dịch vụ công trực tuyến và các dịch vụ số thiết yếu khác trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông, du lịch, ngân hàng,  thành thạo cách thức sử dụng dịch vụ khi có nhu cầu.

80% cơ sở giáo dục các cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông có tổ chức các hoạt động giáo dục STEM/STEAM và kỹ năng số.

Mở rộng triển khai mô hình “Giáo dục đại học số” theo định hướng chung của bộ, ngành.

Kế hoạch đề ra 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, 18 nhiệm vụ cụ thể; có sự phân công trách nhiệm, giao thời gian, tiến độ triển khai thực hiện và kết quả đảm bảo đạt được cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời UBND tỉnh quán triệt, chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch này.

         

                                                                                      NTV

 

 
Hội Luật gia tỉnh Khánh Hoà tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2022
UBND tỉnh Khánh Hòa: Chỉ thị về tăng cường thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Hè và cuối năm 2022
UBND tỉnh Khánh Hòa: Đẩy mạnh thực hiện nghiêm quy định về xử lý vi phạm hành chính
Kế hoạch tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa UBND tỉnh và BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh
Giới thiệu Chỉ số cải thiện chất lượng các quy định pháp luật
Chính sách mới có hiệu lực từ đầu tháng 07/2022
Bộ Tư pháp: Tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết Kế hoạch hành động của Bộ Tư pháp thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ v
Khánh Hòa: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tham nhũng
Sở Tư pháp: Kiểm tra công tác chứng thực, hộ tịch tại huyện Cam Lâm
Ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 48 của Chính phủ
Khánh Hòa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cải cách hành chính
Bộ Tư pháp kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng tại Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa
UBND tỉnh Khánh Hòa: Tăng cường triển khai công tác xây dựng văn hoá học đường
Kế hoạch tổ chức Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2022 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa: Hội nghị tập huấn công tác xử lý lý vi phạm hành chính và theo dõi tình hình thi hành pháp luật
UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo rà soát, triển khai các giải pháp nhằm cải thiện, nâng cao Chỉ số PAPI năm 2022
Phát động Tháng hành động vì trẻ em và triển khai hoạt động hè tỉnh Khánh Hòa năm 2022
Chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 6/2022
Kế hoạch sơ kết 05 năm triển khai thực hiện Luật Trợ giúp pháp lý
Sở Tư pháp Khánh Hòa: Ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” năm 2022

HÌnh ảnh
 • Hiến kế
  30/06/2022
  Hai ông nọ trò chuyện: - Đọc báo, xem tivi tôi thấy thanh long, dưa hấu, mít ùn ứ ở cửa khẩu, khó tiêu thụ. Làm thế nào để giải bài toán nan giải này nhỉ?
 • Thông cảm
  30/06/2022
  Hai cán bộ hưu trí tám chuyện thời sự: - Tại sao có cán bộ CDC tỉnh từng phát ngôn đỉnh rằng: “Không uống một ly cà phê của Việt Á”. Thế mà giờ đây lại xộ khám vậy ta?
 • Hâm nóng
  29/06/2022
  Hai ông nói chuyện: - Sau kỳ nghỉ lễ có nhiều chuyện được hâm nóng trở lại ông nhỉ?
 • Tưởng…
  29/06/2022
  Chồng vừa đi làm về, bụng đói meo: - Vợ ơi, ăn cơm thôi, anh đói quá rồi…
 • Làm hòa?
  29/06/2022
  Chồng chuẩn bị dắt xe đi làm, vợ bèn nói: - Chờ tui xíu. Bắt đầu từ hôm nay, anh phải đi sớm một tí vì phải chở tui đến cơ quan, chiều về nhớ ghé chở tui về…
Liên kết web
Số lượt truy cập
Số lượt truy cập: 624161