26/06/2024 10:01        

UBND xã Vạn Long: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện,  BHYT hộ gia đình

 

Thực hiện Kế hoạch số 247/KH-UBND ngày 17/6/2024 của UBND xã Vạn Long về tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện,  BHYT hộ gia đình. Sáng ngày 25/6/2024, UBND xã Vạn Long tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện,  BHYT hộ gia đình cho gần 80 đại biểu là cán bộ, công chức, người lao động và đại diện nhân dân trên địa bàn xã. Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngô Văn Hựu - Phó Chủ tịch UBND xã.

 

Tại Hội nghị tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Thị Minh Tuyên - Báo cáo viên của BHXH huyện đã thông tin một số nội dung về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Trong đó, tập trung chuyên sâu về BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thời gian đóng, quyền lợi được hưởng,.. Bên cạnh đó, phân tích rõ chính sách BHXH không khuyến khích người tham gia hưởng chế độ BHXH một lần mà hướng đến tính an sinh xã hội; nêu tính ưu việt của chính sách như được lĩnh lương hưu, được điều chỉnh lương hưu dựa trên cơ sở chỉ số giá sinh hoạt theo từng giai đoạn và theo quy định của Nhà nước, được cấp thẻ BHYT,…

Ngoài ra, Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để các hội viên trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thụ hưởng các chế độ của BHXH, BHYT. Đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện; các vướng mắc, kiến nghị của các đại biểu đã được đại diện BHXH huyện giải đáp cụ thể.

Qua Hội nghị, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT; từ đó, giúp người dân chủ động tham gia BHYT, BHXH tự nguyện. Đồng thời tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của BHXH Việt Nam về chính sách BHXH tự nguyện, là điểm tựa vững chắc của người tham gia khi hết tuổi lao động, thực sự trở thành chỗ dựa cho những người lao động tự do, góp phần đảm bảo an sinh xã hội./.

 

                                             Nguyễn Thị Hồng Liên

                                                Công chức Tư pháp – Hộ tịch

 

 

 • Tự biết?!
  25/06/2024
  Một bác sỹ thú y tới phòng mạch xin khám bệnh. Bác sỹ phòng mạch hỏi: - Ông bị đau ở đâu?
 • Chạy
  25/06/2024
  Hai người bạn ngồi tám chuyện: - Chớm hè một cái là nhà tôi ai cũng thon thả, dáng mi nhon hết trơn ông ạ!
 • Nhờ
  25/06/2024
  Chàng trai nói với cô gái: - Em ơi, anh muốn nhờ em một việc…
Số lượt truy cập: 871888