21/04/2022 09:35        

Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục huyện Diên Khánh triển khai công tác năm 2022

 

Nhằm thực hiện hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong năm 2022, ngày 13/4/2022, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (viết tắt là Hội đồng phối hợp PBGDPL) huyện Diên Khánh đã tổ chức hội ghi triển khai công tác năm 2022.

Sau khi nghe ông Huỳnh Văn Phi – Trưởng phòng Tư pháp, cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện báo cáo một số nội dung trọng tâm của năm 2021 và nội dung kế hoạch năm 2022; Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện đã phân tích, trao đổi về những ưu điểm cũng như hạn chế, khó khăn, vướng mắc do các thành viên Hội đồng nêu ra … để bàn bạc, thống nhất hướng giải quyết, cũng như đề ra các giải pháp hiệu quả trong năm 2022.

(Ông Nguyễn Văn Gẩm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện)

Ông Nguyễn Văn Gẩm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện đã có các kết luận sau:

- Các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ chủ động tổ chức hoặc phối hợp Phòng Tư pháp trong việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đối với các lĩnh vực do đơn vị mình phụ trách. Trong đó, gắn với trọng tâm là các văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực từ năm 2022, quan trọng, thiết thực với đời sống nhân dân; góp phần truyền thông chính sách, pháp luật có tác động lớn đến xã hội và các vấn đề dư luận xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương cần đa dạng hình thức cũng như nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; mang lại nhiều kênh tiếp cận cho người dân, đặc biệt tuyên truyền trên Trang Thông tin điện tử huyện và Trang Thông tin điện tử 18 xã, thị trấn.

- Tăng cường bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ Hòa giải viên; tăng tỷ lệ hòa giải thành năm 2022 so với năm 2021; quan tâm đến chế độ, chính sách dành cho đội ngũ hòa giải viên.

- Đối với các đơn vị trường học, cần tăng cường hoạt động ngoại khóa liên quan đến tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; lồng ghép trong các tiết học Đạo đức, Giáo dục công dân,.v.v....

- Giao Phòng Tư pháp với vai trò là cơ quan Thường trực của Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện cần tiếp tục nâng cao vai trò là đầu mối, theo dõi, đôn đốc, phối hợp với các thành viên Hội đồng chủ động thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra. Tăng cường kiểm tra công tác PBGDPL và hoạt động của Hội đồng tại địa phương; kịp thời phát hiện khó khăn, vướng mắc trong công tác PBGDPL để tham mưu, đề xuất Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện có biện pháp giải quyết phù hợp, góp phần nâng cao hiệu quả công tác này tại địa phương.

Tiếp tục chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức cuộc thi Xây dựng Video clip tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên địa huyện. Tham mưu Hội đồng thực hiện tổng kết 10 năm thực hiện Luật PBGDPL năm 2012 và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện Diên Khánh đã hoàn thành các nội dung chương trình  đề ra. Đây cũng là dịp để các thành viên Hội đồng trao đổi, thảo luận, đưa ra những giải pháp thiết thực trong chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện để nâng cao hiệu quả hoạt động công tác phổ biến giáo dục pháp luật tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thời gian tới. Qua đó góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại địa phương cũng như nâng cao nhận thức pháp luật của nhân dân trên địa bàn huyện.                                               

        

Nguyễn Bích Thủy

Phòng Tư pháp huyện Diên Khánh

 
Tp.Nha Trang: Tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở
Uỷ ban nhân dân huyện Khánh Sơn: Tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật
Thị xã Ninh Hòa: Tổ chức hội nghị giới thiệu văn bản luật mới lần 2 - 2022
TP.Nha Trang: Tập huấn nghiệp vụ chứng thực bản sao điện tử
UBND huyện Khánh Vĩnh: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật
UBND huyện Diên Khánh: Tổ chức Hội nghị tập huấn pháp luật về xử lý vi phạm hành chính
UBND huyện Cam Lâm: Tổ chức Hội nghị giới thiệu các văn bản luật mới có hiệu lực năm 2022
UBND thị xã Ninh Hòa: Tổ chức hội nghị giới thiệu vản bản luật mới lần Nhất năm 2022
Trung tâm Tư vấn pháp luật tỉnh Khánh Hòa: Phối hợp, tổ chức phổ biến pháp luật trên địa bàn huyện Diên Khánh
UBND huyện Khánh Vĩnh: Tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2021, triển khai kế hoạch cải cách hành chính năm 2022
UBND huyện Cam Lâm: Tổ chức Hội nghị tập huấn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành
UBND Thành phố Nha Trang: Tổ chức Hội nghị giới thiệu các văn bản Luật mới có hiệu lực năm 2022
UBND huyện Diên Khánh: Trao giải Cuộc thi Hòa giải viên giỏi ở cơ sở năm 2021
UBND Thị xã Ninh Hòa: Tổ chức hội nghị giới thiệu văn bản luật mới lần 4 năm 2021
UBND huyện Khánh Sơn: Tăng cường tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

HÌnh ảnh
 • Hiến kế
  30/06/2022
  Hai ông nọ trò chuyện: - Đọc báo, xem tivi tôi thấy thanh long, dưa hấu, mít ùn ứ ở cửa khẩu, khó tiêu thụ. Làm thế nào để giải bài toán nan giải này nhỉ?
 • Thông cảm
  30/06/2022
  Hai cán bộ hưu trí tám chuyện thời sự: - Tại sao có cán bộ CDC tỉnh từng phát ngôn đỉnh rằng: “Không uống một ly cà phê của Việt Á”. Thế mà giờ đây lại xộ khám vậy ta?
 • Hâm nóng
  29/06/2022
  Hai ông nói chuyện: - Sau kỳ nghỉ lễ có nhiều chuyện được hâm nóng trở lại ông nhỉ?
 • Tưởng…
  29/06/2022
  Chồng vừa đi làm về, bụng đói meo: - Vợ ơi, ăn cơm thôi, anh đói quá rồi…
 • Làm hòa?
  29/06/2022
  Chồng chuẩn bị dắt xe đi làm, vợ bèn nói: - Chờ tui xíu. Bắt đầu từ hôm nay, anh phải đi sớm một tí vì phải chở tui đến cơ quan, chiều về nhớ ghé chở tui về…
Liên kết web
Số lượt truy cập
Số lượt truy cập: 624739