10/06/2020 22:23        

Kết quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 06 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa

Kết quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 06 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa

Trong những năm qua, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) đã được Đảng, Nhà nước quan tâm tập trung lãnh đạo và xem đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong việc tăng cường quản lý xã hội bằng pháp luật. Nhận thức được tầm quan trọng đó, để triển khai kịp thời, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp đã kịp thời tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3980/QĐ-UBND ngày 30/12/2019 ban hành Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020 trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà.
Trong 06 tháng đầu năm 2020, tỉnh Khánh Hòa đã chú trọng việc kiện toàn, củng cố tổ chức của Hội đồng phối hợp PBGDPL các cấp, đảm bảo về số lượng và thành phần đúng định của Luật PBGDPL và văn bản hướng dẫn thi hành, cụ thể hiện nay Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh có 37 thành viên, Hội đồng phối hợp PBGDPL các huyện, thị xã, thành phố có 221 thành viên. Trong thời gian qua, Hội đồng phối hợp PBGDPL các cấp đã kịp thời tham mưu cho UBND cùng cấp chỉ đạo, ban hành Kế hoạch công tác PBGDPL năm 2020, hướng dẫn, tổ chức triển khai thực hiện công tác PBGDPL trên địa bàn. Đội ngũ Báo cáo viên pháp luật, Tuyên truyền viên pháp luật tỉnh hiện có 1.460, trong đó có 254 Báo cáo viên pháp luật và 1.206 Tuyên truyền viên pháp luật cấp xã. 


Một buổi sinh hoạt Ngày Pháp luật tại Sở Tư pháp

Toàn tỉnh đã tổ chức được trên 350 đợt phổ biến, giáo dục pháp luật thu hút hơn 16.970 lượt người tham dự. Nội dung tuyên truyền chủ yếu tập trung vào các quy định của Hiến pháp năm 2013, những văn bản quy phạm pháp luật do Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác ban hành, trong đó, đặc biệt chú trọng tuyên truyền các Luật, Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; phổ biến các chủ trương, quan điểm, chính sách, văn bản về cải cách hành chính, các quy định liên quan trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp, thủ tục hành chính tại các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế, Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, các văn bản pháp luật về xử lý vi phạm các biện pháp phòng dịch bệnh…
Trong 06 tháng qua, hệ thống truyền thanh, truyền hình tại cấp huyện và cơ sở đã phát huy tác dụng tích cực trong việc giới thiệu các văn bản pháp luật, giải đáp thắc mắc của Nhân dân, tiêu biểu như: thị xã Ninh Hòa với hơn 7.368 lượt phát thanh; huyện Diên Khánh tổ chức 1.005 lần phát sóng (174,5 giờ); huyện Khánh Vĩnh với 4.862 lượt phát thanh với tổng thời gian phát là 1.412 giờ; thành phố Cam Ranh với hơn 900 lần phát sóng, hơn 200 tin, bài trên Trang thông tin điện tử xã, phường; huyện Cam Lâm với 987 tin, 176 bài tuyên truyền với các tiết mục an toàn giao thông, chính sách pháp luật và cuộc sống, dân số, hỏi đáp pháp luật… Trang Thông tin điện tử PBGDPL tỉnh Khánh Hòa do Sở Tư pháp phụ trách đã đăng tải 195 tin, bài về pháp luật được nhiều bạn đọc truy cập để tìm hiểu các thông tin ph
 
Xã Vạn Lương: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật Phòng, chống tham nhũng và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Phường Vạn Thạnh (Tp.Nha Trang): Tổ chức hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Quy định đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.
Đấu giá tài sản thanh lý của Công ty Cổ phần
Phê duyệt Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam
UBND thị xã Ninh Hòa: tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hộ tịch, chứng thực năn 2020
UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo thực hiện tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính.
Cam Ranh: Ban hành kế hoạch quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030.
Khánh Hòa triển khai hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
Tăng cường công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Sở Tư pháp: Tổ chức sinh hoạt Ngày Pháp luật tháng 6-2020
Ban hành quy định về vị trí việc làm và biên chế công chức
Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020 trên địa bàn tỉnh
UBND xã Vạn Lương: Tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng nghiệp vụ cho hòa giải viên cơ sở
Huyện Diên Khánh: Ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi xây dựng video clip tuyên truyền pháp luật
Hưởng ứng tham gia cuộc thi trực tuyến “Sáng mãi truyền thống 75 năm ngành Tư pháp Việt Nam”
Tiếp xúc cử tri huyện Trường Sa trước Kỳ họp Thứ 11, Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa VI
Tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương Thế giới năm 2020.
Chương trình hành động bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng
Một số chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2020.

HÌnh ảnh
 • Hạn chế
  13/01/2021
  Hai người dân đi tập thể dục buổi sang trò chuyện với nhau: - Từ ngày mai chắc tụi mình phải chia ca đi bộ thôi!
 • Hiệu quả
  13/01/2021
  Cô vợ nói với chồng: - Em đi mưa về bị cảm lạnh, anh nấu giùm em nồi nước lá, để em xông cho toát mồ hôi ra nhé!
 • Đổ bệnh
  06/01/2021
  Sáng sớm, nhân viên bàn tán xôn xao chuyện sếp bị ốm, một người nói: - Vợ sếp mới đi công tác mấy ngày, sếp bị ốm, rõ khổ.
 • Xin số
  06/01/2021
  Một anh chàng đi tán tỉnh cô nọ: - Em ơi, cho anh xin số với!
 • Cuối năm
  06/01/2021
  Hai vợ chồng bàn chuyện tổ chức đám cưới cho con. Vợ nói: - Ông xem ngày nào tốt, qua xin nhà gái làm đám cưới cho hai đứa cuối năm cho rồi.
Liên kết web
Số lượt truy cập
Số lượt truy cập: 40641