Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành văn bản số 12/STTTT-TTBCXB ngày 03/01/2023 gửi Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn công tác tuyên truyền về bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân 2023.
ảnh minh họa (nguồn Internet)
Theo đó, Sở yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường truyên truyền, phổ biến nội dung Luật An toàn thực phẩm, các văn bản của Trung ương và địa phương về vệ sinh an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, lựa chọn, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm đến người dân. Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền, vận động người dân tham gia đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân 2023.
Ngoài ra, cần chú trọng thông tin về cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn, các mô hình thương hiệu sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn, chất lượng; giới thiệu, quảng bá sản phẩm, địa chỉ bán sản phẩm chất lượng, an toàn để người tiêu dung biết, lựa chọn. Đồng thời, thông tin, giới thiệu các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt các quy định về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; lên án các hành vi sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản không an toàn…Thời gian tuyên truyền: từ nay đến ngày 10/3/2023.
Được biết, đây là hoạt động nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch số 12555/KH-BCĐLNVSATTP ngày 16/12/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân 2023 trên địa bàn tỉnh.
H.D