20/06/2019 21:18        

Sự hối lỗi muộn màng

Sự hối lỗi muộn màng

Ngày 11 tháng 6 năm 2019, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã xét xử sơ thẩm vụ án mua bán trái phép chất ma túy đối với bị cáo Lê Thành Phúc, sinh năm 1985 trú tại phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang. Tại phiên tòa, trước những câu hỏi và lập luận sắc bén của hội đồng xét xử, bị cáo Phúc đã cúi đầu nhận tội. Theo đó, hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng của bị cáo đã được làm rõ theo diễn biến của phiên tòa khiến cho những người tham dự không khỏi bàng hoàng trước sự liều lĩnh bất chấp tất cả vì đồng tiền của kẻ phạm tội. 


Bị cáo Phúc trước vành móng ngựa

Bị cáo Lê Thành Phúc khai nhận do ham tiền nên từ đầu năm 2017 đã nhận lời phụ việc bán ma túy cho một người quen tên Hùng. Nhiệm vụ chính của Phúc là quản lý và cất giữ xe máy của Hùng có giấu ma túy trong cốp xe tại nơi Phúc làm việc là khách sạn Quốc tế trên đường Nguyễn Thiện Thuật - TP Nha Trang. Khi có người mua ma túy thì Hùng sẽ hẹn đến gặp Phúc để nhận mà trước đó Hùng đã gọi điện dặn Phúc giao ma túy cho khách với số lượng cụ thể và ghi chép lại số lượng ma túy đã giao. Khi bán được ma túy Hùng trả công cho Phúc 400.000 - 500.000đ. Ngày lễ thì cho Phúc 3- 4 triệu đồng để tiêu xài. Thấy việc phụ bán ma túy có tiền, nên khi Hùng đề nghị Phúc trực tiếp đi bán ma túy cho Hùng thì Phúc đồng ý. Khoảng 05 giờ ngày 12/3/2018 Hùng sai Phúc mang số ma túy đang cất giữ đi bán cho người tên Minh tại khu vực ngã ba đường Phú Xương và 2/4 phường Vĩnh Hải, TP. Nha Trang. Trong lúc đang chờ Minh đến nhận hàng thì Phúc bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt giữ. Tang vật thu được khi bắt giữ Phúc gồm 1221.7413 gam tinh thể nghi ma túy sau khi giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa đã kết luận là thuộc loại Methammphetamin - chất ma túy có độ tinh khiết cao.
Trước đó Phúc đã từng mang ma túy bán cho Minh một lần và được Hùng trả công 1.000.000đ.
Tại phiên tòa, vị đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh giữ quyền công tố đã công bố bản luận tội với sự phân tích đầy đủ hành vi phạm tội của bị cáo, nhấn mạnh tới tính chất nguy hiểm và hậu quả của hành vi phạm tội mà bị cáo gây ra cho xã hội, đặc biệt trong bối cảnh tình hình tội phạm về ma túy đang diễn biến phức tạp và ngày càng nguy hiểm và cuộc đấu tranh không khoan nhượng của các cơ quan chức năng đối với tệ nạn ma túy trong cả nước đang ngày càng khó khăn và quyết liệt. Từ những phân tích và đánh giá hành vi và hậu quả mang lại cho xã hội của bị cáo, vị đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã đề nghị hội đồng xét xử dành cho bị cáo mức án cao nhất là loại bỏ vĩnh viễn bị cáo khỏi đời sống xã hội mới tương xứng với mức độ hành vi phạm tội mà bị cáo đã thực hiện.
Xét hành tính chất đặc biệt nghiêm trọng của bị cáo đã thực hiện hành vi mua bán trái phép ma túy số lượng rất lớn cụ thể là 1,221kg Methamphetamine trong lúc pháp luật hình sự của nước ta quy định hành vi mua bán trái phép chất ma túy loại Methamphetamine từ 100g trở lên thì bị phạt tù 20 năm, chung thân hoặc tử hình (Điểm b, khoản 4, Điều 251Bộ luật Hình s
 

HÌnh ảnh
 • Sợ gì?
  30/11/2021
  Hai ông bạn trò chuyện phiếm với nhau: - Tôi đố ông chứ hết dịch COVID-19, ông sợ gì nhất?
 • Quan trọng nhất
  30/11/2021
  Hai nhân viên văn phòng tám chuyện: - Đố cậu trong cơ thể con người, bộ phận nào là quan trọng nhất? - Cái đầu! Nếu không có nó, con người làm sao suy nghĩ được!
 • Hai vạch
  22/11/2021
  Anh chồng đi làm ruộng vừa về đến nhà. Cô vợ chạy ra thở hổn hển nói: - Anh ơi, em hai vạch rồi, em vừa mới thử xong…
 • Thiếu
  22/11/2021
  Xe chở khách du lịch chuẩn bị khởi hành sau khi đi qua biên giới. Tài xế hỏi: - Còn thiếu ai không?
 • Lý do
  03/11/2021
  Một người đàn ông hấp tấp gặp bác sĩ: - Bác sĩ ơi, tôi nuốt nhầm cái chìa khóa cửa. Ông có thể lấy gấp ra khỏi bụng tôi được không?
Liên kết web
Số lượt truy cập
Số lượt truy cập: 800514