14/12/2012 10:17        

Trang phục cho Trợ giúp viên pháp lý - “nhỏ” mà “không nhỏ”!

Trang phục cho Trợ giúp viên pháp lý - “nhỏ” mà “không nhỏ”!

.

 

Luật Trợ giúp pháp lý (TGPL) được Quốc hội thông qua ngày 29/6/2006, có hiệu lực thi hành từ 01/01/2007, trong đó quy định rất rõ về quyền và nghĩa vụ của Trợ giúp viên pháp lý. Và tại văn bản Luật này thì Trợ giúp viên pháp lý có phạm vi hoạt động rất rộng, riêng trong lĩnh vực tham gia tố tụng và đại diện ngoài tố tụng thì Trợ giúp viên pháp lý và Luật sư khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người được TGPL là không khác gì.


Trợ giúp viên pháp lý đang thực hiện trợ giúp pháp lý tại cơ sở


Từ thực tế hiện nay, khi tham gia tố tụng tại các phiên tòa, người tiến hành tố tụng, Luật sư đều có trang phục riêng, ngoại trừ Trợ giúp viên pháp lý. Cho nên việc mặc trang phục thống nhất khi tham dự các phiên tòa hoặc khi thực hiện nhiệm vụ TGPL được hầu hết người thực hiện TGPL nói chung và Trợ giúp viên pháp lý nói riêng đồng tình đón nhận, ủng hộ với nhiều lý do:

Thứ nhất: Việc xây dựng hình ảnh đẹp về người thực hiện TGPL, trong đó có Trợ giúp viên pháp lý là việc làm cần thiết để khẳng định vai trò, mục đích, ý nghĩa của công tác TGPL. Sự chuyên nghiệp của Trợ giúp viên pháp lý không chỉ thể hiện ở tác phong, thái độ, kỹ năng làm việc mà còn bộc lộ qua trang phục, đặc biệt là khi tác nghiệp ở những nơi trang nghiêm như Tòa án. Đó cũng chính là một trong những trăn trở, băn khoăn của hầu hết những người đã đang công tác tại các Trung tâm TGPL.

Thứ hai:  Mới đây Bộ Tư pháp được Chính phủ giao tham mưu xây dựng Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 07/2007/NĐ-CP ngày 12/01/2007 của Chính phủ quy định chi tiế

 

HÌnh ảnh
 • Loại trừ
  14/07/2021
  Sếp và lính ở phòng thể dục thể thao nọ trò chuyện với nhau: - Sắp tới, địa phương ta cử đội bóng đá nhi đồng tham dự giải cấp huyện, cậu nhớ chọn cầu thủ tham dự giải phải đạt chuẩn thế nào chưa?
 • Bảo đảm
  14/07/2021
  Ông chồng đi làm về, cô vợ liền chạy ra méc: - Sáng nay anh đi làm, ở nhà buồn quá, em mới hát karaoke. Vậy mà không biết ai trong xóm mình lấy đá chọi bể cửa kiếng nhà mình…
 • Kế hoạch
  08/07/2021
  Hai phụ nữ tám chuyện với nhau trên mạng: - Đợt này chờ hết dịch chắc lâu à nha, bị động quá bà, tính lên kế hoạch mấy tháng cuối năm, mà không biết bao giờ mới làm được… - Tui thì vạch kế hoạch đâu ra đó rồi nha!
 • Khoan mừng
  08/07/2021
  Cô vợ hí hửng kể lại với anh chồng mới đi công tác xa về: - Lúc tổ chức lễ thôi nôi, con trai mình nó lấy cây bút với cuốn sổ đó anh. Chắc mai mốt nó làm nhà báo!
 • Đột biến
  15/06/2021
  Hai người dân trò chuyện với nhau: - Ông có biết vì sao người ta gọi là lan đột biến không?
Liên kết web
Số lượt truy cập
Số lượt truy cập: 489059