Điều kiện khai thác thủy sản ngoài vùng biển Việt Nam

24/08/2021
Theo Luật Thủy sản, tổ chức, cá nhân khai thác thủy sản ngoài vùng biển Việt Nam được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chấp thuận đối với tàu cá khai thác thủy sản tại vùng biển của quốc gia, vùng lãnh thổ khác hoặc cấp phép đối với khai thác thủy sản tại vùng biển thuộc quyền quản lý của tổ chức nghề cá khu vực khi đáp ứng các điều kiện sau đây:
Vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội14/08/2021

Xin cho biết các trường hợp được vay vốn ưu đãi để mua nhà ở xã hội, điều kiện và cơ chế cho vay?

Chế độ đối với đối tượng bảo trợ xã hội là người cao tuổi19/07/2021

Xin cho biết người cao tuổi trong những trường hợp nào được hưởng chế độ bảo trợ xã hội và các chế độ được hưởng?

Nắm vững quyền và nghĩa vụ khi đến nơi tiếp dân06/07/2021

Được lãnh đạo bố trí tiếp dân, người dân cần nắm vững, tuân theo những điều kiện gì để buổi tiếp dân đạt được yêu cầu mong muốn của mình và bảo đảm tuân thủ pháp luật?

Chế độ được hưởng khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện29/06/2021

Tôi làm nghề lao động tự do, xin cho biết nếu tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện thì được hưởng những chế độ gì và cụ thể các chế độ được hưởng, điều kiện để được hưởng chế độ?

Xác minh điều kiện thi hành án của Thừa phát lại21/06/2021

Có thể yêu cầu Thừa phát lại xác minh điều kiện thi hành án trong những trường hợp nào, cần thủ tục gì. Trường hợp tài sản của bên phải thi hành án ở địa phương khác thì Thừa phát lại có tổ chức xác minh được không?

   Xử lý đơn khởi kiện và yêu cầu hoà giải, đối thoại15/06/2021

Hiện nay ở Tòa án áp dụng thủ tục hòa giải, đối thoại, vậy quy trình tòa nhận đơn kiện và việc chọn Hòa giải viên để tổ chức hòa giải thế nào?

Các trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất09/06/2021

Xin cho biết những trường hợp người sử dụng đất không được cấp giấy chứng nhận?

Chế độ trợ cấp mất việc làm31/05/2021

Trường hợp người lao động bị mất việc làm thì chế độ trợ cấp được tính thế nào và thời gian làm việc để tính hưởng chế độ?

Phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc29/05/2021

Hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc ảnh hưởng xấu đến tâm lý, tình cảm của người lao động và hiệu quả của công việc. Đề nghị cho biết quy định pháp luật nhằm hạn chế tình trạng này?

Trách nhiệm tổ chức đối thoại tại nơi làm việc          06/05/2021

Pháp luật có quy định việc đối thoại tại nơi làm việc giữa người sử dụng lao động với người lao động. Vậy trách nhiệm của chủ doanh nghiệp trong việc tổ chức thực hiện công việc này cụ thể thế nào?

Nội dung hội nghị tiếp xúc cử tri25/04/2021

Hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức thế nào để đảm bảo cho cử tri tiếp cận với ứng cử viên và điều kiện lựa chọn được người xứng đáng bầu vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân?

Điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận kinh doanh dược22/04/2021

Xin cho biết hành nghề dược trong trường hợp nào thì bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề, và để được kinh doanh nghề dược phải cần những điều kiện gì?

Trường hợp nào bị từ chối đăng ký kết hôn?07/04/2021

Tôi có người bà con sinh sống ở nước ngoài, có giới thiệu cho tôi một người, sau khá nhiều thời gian làm quen trên mạng và vài lần tiếp xúc khi anh ấy đến Việt Nam, tôi quyết định tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên quá trình làm thủ tục thấy có ít nhiều vướng mắc và chưa đi đến kết quả. Tôi muốn được biết pháp luật quy định những điều kiện gì trong việc kết hôn?

Quyền của các bên tham gia hòa giải, đối thoại tại Tòa án02/04/2021

Chúng tôi được biết Nhà nước mới có văn bản quy định về hoạt động hòa giải và đối thoại. Xin cho biết trường hợp nào thì tổ chức hòa giải, trường hợp nào thì đối thoại. Nếu người tham gia trong vụ kiện không chịu hòa giải thì phải làm thế nào?

Những lưu ý khi bỏ phiếu để phiếu bầu hợp lệ01/04/2021

Chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026, để đảm bảo phiếu bầu hợp lệ, tránh sai sót, đề nghị quý báo thông tin để cử tri nắm được những lưu ý khi bỏ phiếu.

Việc giải quyết ý kiến cử tri, khiếu nại, tố cáo trong công tác bầu cử26/03/2021

Trong công tác bầu cử nếu phát hiện các sai sót hay dấu hiệu vi phạm thì người dân có thể phản ánh, kiến nghị hay khiếu nại, tố cáo đến cấp nào để được xem xét giải quyết, có theo trình tự của pháp luật về khiếu nại, tố cáo không?

Công tác tuyên truyền, vận động bầu cử25/03/2021

Người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân đều mong muốn được sự tín nhiệm bằng lá phiếu của cử tri bầu cho mình, họ tham gia vào việc vận động bầu cử. Để tạo điều kiện cho công tác vận động bầu cử kết quả, cũng là để đông đảo cử tri điều kiện lựa chọn người xứng đáng đại diện cho mình, các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm gì trong công việc này?

Người đang tạm trú tham gia bầu cử ở đâu?15/03/2021

Gia đình chúng tôi có 04 nhân khẩu, và có 03 người thuộc độ tuổi bầu cử. Hiện chúng tôi chưa có đăng ký thường trú ở địa phương, do mới chuyển nơi cư trú và chưa có chỗ ở ổn định. Xin cho biết trong trường hợp này thì chúng tôi sẽ tham gia bỏ phiếu ở đâu?

|<<    <   
[1]2345678
   >    >>|

HÌnh ảnh
Liên kết web
 • Xứng đáng
  12/10/2021
  Chồng đi làm về, cô vợ chạy ra ríu rít khoe: - Hôm nay có ông vô gia cư đi ngang qua nhà mình. Em thấy tội quá, nên cho ông ta 20k và mời ông ấy dĩa đồ ăn em vừa nấu xong.
 • Xúc phạm
  12/10/2021
  Một nhân viên văn phòng nói với người bạn: - Chắc tớ phải chuyển chỗ làm. Tối hôm qua nhà tớ có trộm tới thăm… - Có mất gì không?
 • Thú vị
  06/10/2021
  Ông nọ nói chuyện qua điện thoại với người quen: - Tập thể dục mùa dịch này thú vị thật!
 • Thay đổi
  25/09/2021
  Một ông than thở với bạn: - Thời thế thay đổi ông ạ. Hồi trước vợ tôi hay nói: “Ông không được ăn món này! Tôi làm để cho ngày mai đấy”
 • Tiết kiệm
  25/09/2021
  Cô vợ bưng tô mì gói lên. Ông chồng liền mở điện thoại nhạc Mozart để vừa ăn mì vừa nghe. Thấy vợ ngồi bên có vẻ trầm ngâm, chồng vui vẻ hỏi: - Em bị cuốn theo bản nhạc, phải không? Đúng là vợ anh mà!
Số lượt truy cập
Số lượt truy cập: 693333