Trường hợp nào thì bị xử phạt vi phạm hành chính

06/10/2022
Xin cho biết loại vi phạm được coi là vi phạm hành chính và người vi phạm phải chịu trách nhiệm trong những trường hợp nào?
Khiếu nại Toà án về đưa người vào cơ sở cai nghiện28/09/2022

Xin cho biết với người chưa thành niên sử dụng ma tuý và bị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc thì cha mẹ hoặc người thân thích khác có thể thay mặt con để khiếu nại khi thấy quyết định đó là không đúng? Nếu có thì thủ tục khiếu nại được quy định thế nào?

Người vi phạm được giữ phương tiện giao thông vi phạm hành chính?23/09/2022

Một số trường hợp vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ bị cơ quan chức năng giữ phương tiện vi phạm. Nếu chủ phương tiện (người vi phạm) muốn trực tiếp giữ để bảo quản phương tiện của mình thì có thể được chấp nhận không, nếu được thì cần điều kiện gì và thủ tục như thế nào?

Vai trò công tác xã hội trong trường học08/09/2022

Tình hình học sinh vi phạm pháp luật cũng như bạo lực học đường vẫn xảy ra, là nỗi lo của các bậc phụ huynh, cũng là điều mà xã hội rất quan tâm. Với ngành giáo dục đã có các quyết sách gì đối với công việc này?

Tình tiết giảm nhẹ, tăng nặng trách nhiệm hành chính30/08/2022

Trong một số trường hợp người vi phạm hành chính bị xử phạt được giảm nhẹ, và có trường hợp bị xử lý nặng, chúng tôi được giải thích là do người vi phạm có tình tiết giảm nhẹ, tình tiết tăng nặng. Xin cho biết cụ thể sự việc thế nào được coi là tình tiết giảm nhẹ, tình tiết tăng nặng?

Biện pháp bảo đảm tái hoà nhập cộng đồng cho người chấp hành xong hình phạt tù12/08/2022

Người vi phạm pháp luật bị xử phạt tù, khi ra tù họ gặp nhiều trở ngại do sự nhìn nhận, kỳ thị của người khác đối với mình. Pháp luật có quy định thế nào để giúp họ vượt qua mặc cảm, có công ăn việc làm và hoà nhập vào cuộc sống chung?

Chế độ ưu đãi với thân nhân người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học02/08/2022

Em tôi được công nhận là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học. Tôi là chị ruột, nhưng là người trực tiếp nuôi dưỡng em từ nhỏ do bố mẹ kinh tế khó khăn. Tôi có được hưởng chế độ ưu đãi đối với thân nhân người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học không? Gồm những chế độ gì?

Người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập27/07/2022

Người làm việc trong đơn vị sự nghiệp của nhà nước được bố trí sắp xếp công việc theo ngạch bậc thế nào. Người làm tạp vụ và các công việc phục vụ khác có được tuyển chọn, sắp xếp như viên chức không?

Nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn19/07/2022

Chúng tôi kết hôn đã gần 20 năm, do hoàn cảnh riêng của mỗi người mà phải chia tay nhau. Một số tài sản tạo lập được là tài sản chung, chúng tôi không có thoả thuận gì khác. Để việc chia tài sản được phù hợp điều kiện, hoàn cảnh và công sức đóng góp, không ai bị thiệt thòi, xin cho biết các quy định pháp luật trong việc chia tài sản này?

Thủ tục cử hòa giải viên lao động tham gia hoà giải06/07/2022

Trong vụ tranh chấp lao động cần sự tham gia của hoà giải viên, vậy người lao động có tranh chấp có thể yêu cầu đích danh hoà giải viên trực tiếp tham gia giải quyết vụ tranh chấp không, thủ tục thế nào?

Đối tượng được hưởng học bổng chính sách của Nhà nước29/06/2022

Cháu tôi thuộc diện được vào học tại trường dự bị đại học. Xin cho biết chế độ học bổng cho học sinh ở trường này và trong trường hợp cháu không theo hết chương trình được thì có phải chịu trách nhiệm vật chất gì không?

Các trường hợp bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn22/06/2022

Trên địa bàn xã đã có vài trường hợp thanh thiếu niên vi phạm pháp luật như trộm cắp, đua xe, gây rối trật tự nơi công cộng… Xin cho biết cụ thể các trường hợp vi phạm bị xử lý?

Khiếu nại Thừa phát lại về thi hành án dân sự?08/06/2022

Hành vi của Thừa phát lại trong khi thực hiện việc xác minh tài sản thi hành án là không đúng, vi phạm pháp luật. Chúng tôi muốn khiếu nại thì có phải gửi đơn đến Sở Tư pháp không và thủ tục, thẩm quyền giải quyết thế nào?

Điều kiện để cá nhân nhận thế chấp quyền sử dụng đất và nhà ở30/05/2022

Tôi thấy trên một số văn bản luật có nói đến việc người dân có đất, có nhà ở có thể thế chấp cho cá nhân khác. Vậy có phải cá nhân nào cũng có thể nhận thế chấp và việc nhận thế chấp của các cá nhân này có phụ thuộc điều kiện gì không?

Phát hiện, xử lý vi phạm hành chính bằng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ19/05/2022

Thời gian gần đây trên phương tiện truyền thông có nói đến việc cơ quan chức năng thực hiện phát hiện  hành vi vi phạm hành chính của cá nhân, tổ chức thông qua thiết bị kỹ thuật. Xin cho biết công việc này được tổ chức thế nào, có các quy định bảo đảm quyền riêng tư của người khác cũng như sự thuận tiện trong việc chấp hành quyết định xử phạt?

Điều kiện để người bị phạt tù được hưởng án treo13/05/2022

Tôi có đứa cháu, trong vụ án gây thương tích cháu bị xử phạt tù 2 năm 6 tháng. Cùng trong vụ án có một số đồng phạm nữa lại được Toà án cho hưởng án treo. Xin cho biết pháp luật quy định về án treo thế nào?

Miễn, giảm tiền phạt vi phạm hành chính09/05/2022

Chồng tôi khi lưu thông trên đường do vi phạm quy định của Luật Giao thông đường bộ nên bị xử phạt số tiền năm triệu đồng. Gia đình tôi kinh tế khó khăn, tôi lại đang bị bệnh hiểm nghèo. Xin cho biết nhà nước có chính sách miễn giảm tiền phạt cho người gặp hoàn cảnh khó khăn không?

Tính nhân đạo của pháp luật hình sự đối với phụ nữ28/04/2022

Với thiên chức làm mẹ, nuôi con, phụ nữ trong hoàn cảnh đặc biệt như đang mang thai, đang nuôi con nhỏ mà vi phạm pháp luật bị xử lý hình sự thì chính sách nhân đạo của pháp luật hình sự đối với họ thế nào?

Quy định về giám sát việc giám hộ26/04/2022

Bố tôi không còn minh mẫn, anh chị em chúng tôi đi làm ăn xa, chỉ có cậu út ở nhà, chúng tôi đã giao cho người con út của ông làm người giám hộ. Gần đây người này có nợ nần nên đã tự ý chuyển dịch một vài tài sản của ông không đúng mục đích. Xin hỏi trong trường hợp này phải xử lý thế nào?

Chính sách ưu đãi đối với cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng30/03/2022

Tôi có đứa cháu nhập ngũ, được gia nhập lực lượng Bộ đội Biên phòng. Được nghe nói Bộ đội Biên phòng công tác ở các vùng biên giới, điều kiện mọi mặt khó khăn hơn các vùng khác nên có được chế độ ưu đãi. Xin cho biết các chế độ này?

|<<    <   
[1]2345678
   >    >>|

HÌnh ảnh
Liên kết web
 • Nhầm
  06/10/2022
  Một ông vừa ra khỏi siêu thị thì thấy cảnh sát đang viết giấy phạt đỗ xe. Ông ta la lên: - Tôi vừa vào siêu thị có 10 phút thôi mà!
 • Lý do
  06/10/2022
  Con gái nói với bố: - Bố ơi, lớn lên con có đẹp như bố không?
 • Nghĩ tới tương lai
  10/09/2022
  Một người tâm sự với bạn: - Tôi hay nghe lời khuyên: “Không nên hút thuốc! Hãy nghĩ tới tương lai!” - Rồi anh có làm theo không?
 • Lý sự
  10/09/2022
  Mẹ nói với con gái 5 tuổi: - Con phải ăn hết chén cơm đi chứ! Con có biết ai không ăn cơm, lớn lên sẽ làm gì không?
 • Gia đình
  10/09/2022
  Con trai nói với bố: - Bố ơi, con muốn cưới vợ! - Hay đấy! Con đã nghe câu “gia đình là tất cả” chưa?
Số lượt truy cập
Số lượt truy cập: 958206