Kinh tế khó khăn có được miễn, giảm tiền thi hành án?

23/08/2018
Theo bản án của tòa, tôi có khoản tiền án phí và khoản nợ chưa trả hết. Tôi được nghe nói nếu sau 05 năm mà hoàn cảnh khó khăn thì được miễn, giảm khoản nộp này, đúng không?
Chính sách đối với người trực tiếp tham gia phòng, chống bạo lực gia đình15/08/2018

Trong hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình nhà nước có chính sách thế nào đối với người trực tiếp làm công việc này. Trong trường hợp họ bị thiệt hại về tài sản hay sức khỏe thì được giải quyết thế nào?

Tiền lương làm thêm giờ ngày nghỉ lễ, tết07/08/2018

Thời gian nghỉ tết, do yêu cầu sản xuất chúng tôi làm việc vào ngày nghỉ này thì tiền lương được tính như thế nào?

Các biện pháp phòng, chống bạo lực học đường23/02/2018

Tình trạng bạo lực xẩy ra trong trường học thời gian gần đây đã được báo chí dẫn ra. Xin cho biết ở góc độ pháp luật nhà nước có biện pháp gì nhằm giúp phòng, chống tình trạng này?

Xử lý tài sản đang thế chấp để đảm bảo thi hành án04/02/2018

Ông Phạm A. phải thanh toán cho tôi số tiền gần hai trăm triệu đồng theo quyết định của Tòa án. Tôi đã cung cấp cho cơ quan thi hành án thông tin về tài sản của ông này đang đem thế chấp, nhưng cơ quan thi hành án không kê biên mà để cho bên cho vay xử lý. Xin hỏi việc này cơ quan thi hành án có vi phạm pháp luật không?

Các loại giấy tờ về đất để được cấp phép xây dựng24/01/2018

Dòng họ chúng tôi có nhà thờ đã được công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Chúng tôi muốn sửa chữa, nâng cấp một số hạng mục công trình xây dựng nhưng nhà thờ này chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì có được cấp phép xây dựng không? 

Điều kiện được hưởng chế độ thanh niên xung phong09/01/2018

* Nội dung câu hỏi: Tôi được nghe Nhà nước có chế độ cho thanh niên xung phong cơ sở ở miền Nam tham gia kháng chiến trước năm 1975. Xin cho biết những trường hợp nào thì được áp dụng chế độ này?

Hỗ trợ thân nhân tìm kiếm hài cốt liệt sĩ18/12/2017

Anh em chúng tôi là người thờ cúng liệt sĩ. Vừa qua chúng tôi nhận được một số thông tin về liệt sĩ, chúng tôi muốn đi tìm kiếm hài cốt. Xin hỏi trường hợp chúng tôi đi tìm kiếm hài cốt liệt sĩ thì được nhà nước hỗ trợ chi phí thế nào?

Hỗ trợ đột xuất về nhà ở cho người có hoàn cảnh khó khăn28/11/2017

Xin cho biết các quy định của Nhà nước trong việc hỗ trợ những trường hợp nhà cửa, tài sản bị hư hỏng do bão lụt gây ra đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hộ nghèo?

Phạm vi trách nhiệm trong việc chứng thực chữ ký?02/11/2017

Một số lần đến chính quyền để lập các giấy tờ xin chứng thực chữ ký, gặp phải sự trở ngại, có khi phải trả lời nhiều câu hỏi của cán bộ tiếp nhận về văn bản được lập. Xin cho biết quy định của nhà nước về việc chứng thực chữ ký của công dân trong các giấy tờ thế nào?

Khiếu nại về thi hành án dân sự22/08/2017

Sau khi có bản án của Tòa án, tôi đã làm đơn yêu cầu thi hành án gửi đến cơ quan thi hành án dân sự. Tuy nhiên vụ việc để kéo dài không giải quyết được. Tôi muốn khiếu nại cơ quan này. Xin hỏi, việc khiếu nại trong thi hành án được thực hiện thế nào?

Những ai có thể là người bảo vệ cho bạn trước Tòa án?24/07/2017

Tôi có vụ việc tranh chấp phải yêu cầu Tòa án giải quyết. Tôi không muốn thuê luật sư. Tôi có người bạn cũng am tường về đạo lý, lẽ sống, tôi muốn nhờ người này ra tòa bảo vệ cho tôi thì có được chấp nhận không?

Ngăn chặn việc chuyển dịch tài sản tranh chấp?17/07/2017

Vụ tranh chấp đất giữa gia đình tôi và ông N. đã hòa giải tại UBND xã nhưng không đi đến kết quả. Tôi đang gửi đơn khởi kiện đến Tòa án thì phát hiện ông N. xúc tiến việc bán tài sản này. Tôi có thể yêu cầu ngăn chặn việc này thế nào?

Chế độ hỗ trợ thăm viếng mộ liệt sĩ13/07/2017

Xin cho biết trường hợp liệt sĩ chưa đưa về quê an táng được, thân nhân muốn đi thăm thì có được sự hỗ trợ của Nhà nước không, cụ thể thế nào?

Phát hiện tài sản chìm đắm, xử lý thế nào?11/07/2017

Khi người dân phát hiện thấy tài sản chìm đắm ở vùng nước sông, biển thì xử lý thế nào, phải báo cho cơ quan nào?

Sinh hoạt của các cháu ở trường giáo dưỡng?03/07/2017

Tôi có đứa cháu do vi phạm pháp luật bị tập trung vào trường giáo dưỡng. Tôi rất lo cho cháu, không biết ở trường này điều kiện sinh hoạt mọi mặt của cháu thế nào? 

Yêu cầu trưng cầu giám định không được Tòa án chấp nhận?30/06/2017

Nguyên đơn đưa ra tài liệu là bản viết tay, có chữ ký của các bên. Tôi cho rằng trong số đó có chữ ký là giả mạo. Tôi đã yêu cầu Tòa án cho giám định tài liệu này nhưng phía tòa không thuận. Tôi có thể làm gì trong trường hợp này?

Cần lập di chúc nhưng không được công chứng?26/06/2017

Tôi có thửa đất, trên đó có căn nhà tạm, khi mua chủ đất chưa có giấy tờ về nhà đất nên nay tôi vẫn chưa làm thủ tục để cấp giấy chứng nhận được. Do công việc gia đình, tôi muốn làm di chúc để lại nhà đất này cho đứa cháu, nhưng cả chính quyền phường và công chứng đều không chịu ký. Tôi phải làm thế nào?

Bồi thường cho trường hợp đất không có giấy tờ20/06/2017

Tôi có thửa đất do nhận chuyển nhượng đã 15 năm nay, chủ đất cũ cũng là người đã sử dụng đất này nhiều năm trước khi bán cho tôi. Nay đất của tôi đang trong diện quy hoạch Nhà nước sẽ thu hồi cho một dự án phát triển kinh tế - xã hội. Tôi muốn được biết với đất không có giấy tờ thì việc bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thế nào?

Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm 13/06/2017

Muốn xin cấp chứng nhận cho cơ sở dịch vụ ăn uống của mình về điều kiện an toàn thực phẩm thì cần những giấy tờ gì và phải qua thủ tục thế nào? 

|<<    <   
1234567[8]9101112131415
   >    >>|

HÌnh ảnh
Liên kết web
 • Tái Covid
  26/02/2024
  Sau Tết, một bà vợ đổ nước vào chai rượu của chồng. Sau khi uống ông này nằm im trên giường. Bà vợ hỏi: - Ông bị sao vậy?
 • Sáng kiến
  26/02/2024
  Sau kỳ nghỉ năm mới, một người nói với đồng nghiệp: - Tụi này định tụ tập sáng chủ nhật, cậu tới chứ?
 • Khó ?!
  26/02/2024
  Sáng đầu năm nọ một người hỏi hàng xóm: - Sao trông ông còn ngái ngủ vậy? Đã hết kỳ nghỉ cả tuần nay rồi ông ơi… - Vì tôi đã quyết định bỏ rượu từ năm mới này…
Số lượt truy cập
Số lượt truy cập: 222981