Mâu thuẫn vợ chồng tới mức nào thì tòa cho ly hôn?

11/11/2019
Chúng tôi chung sống với nhau đã gần 15 năm, nhưng sau thời gian sống chung 05 năm mới đăng ký kết hôn, và nay đã có hai con chung. Thời gian gần đây chồng tôi thay đổi tính nết, hay đi đêm về muộn, không chăm nom con cái, thường gây sự cãi vả trong nhà.
Bằng cách nào để lấy được chứng từ giao nộp cho Tòa án?03/11/2019

Do bị thất lạc một số giấy tờ trong hồ sơ nhà đất mà khả năng đang được lưu giữ tại cơ quan quản lý đất đai của thành phố, đồng thời có số giấy tờ liên quan khác có thể có ở Ủy ban nhân dân phường khi bố tôi làm di chúc. Tôi có thể liên hệ các cơ quan này để xin tài liệu được không, có thể có khó khăn gì xảy ra không, nếu có thì có thể nhờ sự hỗ trợ từ đâu?

Ghi chú ly hôn 09/10/2019

Tôi có hộ khẩu thường trú tại Vĩnh Phương, Nha Trang, Khánh Hòa. Năm 2015, tôi đăng ký kết hôn với anh Henry Tran, quốc tịch Úc tại Sở Tư pháp.

Người bị lập biên bản không ký, biên bản có giá trị không?01/10/2019

Cháu tôi chưa đủ 18 tuổi, tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy điện, do có vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ (cháu nói là chở quá số người quy định) bị lập biên bản xử phạt. Tuy nhiên cháu không có ký vào biên bản đó. Xin hỏi biên bản này có giá trị không và pháp luật quy định việc lập biên bản vi phạm hành chính thế nào?

Ủy quyền trong cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân29/09/2019

Vừa qua tôi có liên hệ UBND xã Diên Điền, Diên Khánh làm Giấy xác nhận tình trạng hôn cho con gái để cháu đăng ký kết hôn tại thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Trẻ bị bỏ rơi được đăng ký khai sinh thế nào?31/08/2019

Trong tư vấn của luật sư cho thấy khi đăng ký khai sinh cho trẻ em thì ghi nơi sinh là nơi trẻ được sinh ra, như bệnh viện, trạm y tế, xã, phường… Vậy trường hợp trẻ em bị bỏ rơi được phát hiện thì khi đăng ký khai sinh xác định nơi sinh ở đâu và các quy định cho việc đăng ký khai sinh trong trường hợp này? 

Phạm vi lập vi bằng của Thừa phát lại 14/08/2019

Ở địa phương lâu nay có hoạt động của Thừa phát lại. Chúng tôi cũng được nghe nói Thừa phát lại có chức năng lập vi bằng. Vậy xin cho biết vi bằng là loại giấy tờ thế nào, phạm vi lập vi bằng gồm những việc gì, các yêu cầu về nội dung, hình thức, về thủ tục của việc lập vi bằng và giá trị pháp lý của vi bằng do Thừa phát lại lập?

Xác định quê quán và nơi sinh khi đăng ký khai sinh cho trẻ em?06/08/2019

Tôi làm việc ở Đồng Nai, vừa mới sinh con tại đây. Do điều kiện không về lại nơi thường trú (thị xã Ninh Hòa) được, có cách nào để tôi khai sinh cho con có được quê quán gốc và là nơi cháu sinh ra được không?

Chế độ bảo hiểm y tế của cựu chiến binh04/08/2019

Tôi có gần 03 năm phục vụ trong lực lượng quân đội, sau đó ra quân. Mới đây tôi được Hội Cựu chiến binh kết nạp vào hội. Tôi được nghe anh em nói, cựu chiến binh thì được chế độ bảo hiểm y tế do nhà nước cấp. Xin cho biết cụ thể chính sách của nhà nước về bảo hiểm y tế đối với đối tượng là cựu chiến binh?

Người lao động có bị bắt buộc phải làm thêm giờ?27/07/2019

Ở nhiều doanh nghiệp có áp dụng chế độ làm thêm giờ đối với người lao động. Xin cho biết pháp luật quy định về thời giờ làm việc của người lao động, việc làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm và việc làm thêm giờ có phải là bắt buộc đối với người lao động trong mọi trường hợp hay không, người lao động có thể từ chối việc làm thêm giờ không?

Khai thác, sử dụng văn bản hợp nhất trong trường hợp nào?20/07/2019

Hiện nay trong hệ thống văn bản được đăng tải, công bố có loại văn bản hợp nhất. Xin cho biết đây có là văn bản quy phạm pháp luật không và việc sử dụng thông tin trên văn bản này có thể thay cho sử dụng văn bản gốc được không?

Hoãn thi hành án có đúng quy định không?13/07/2019

Vụ việc thi hành án kéo dài đã đến hơn nửa năm. Vừa rồi cơ quan thi hành án quyết định bán tài sản của bên phải thi hành án để lấy tiền giao cho tôi. Tài sản này là thửa đất ở vị trí không thuận lợi nên không bán được. Cơ quan thi hành án lại ra quyết định hoãn việc thi hành án này lại. 

Theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực bảo hiểm y tế năm 2019 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa06/07/2019

Thực hiện Quyết định số 277/QĐ-UBND ngày 25/01/2019 của UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Kế hoạch bổ sung công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2019 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, trong đó xác định lĩnh vực trọng tâm, liên ngành theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2019 là bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. 

Trách nhiệm người sử dụng lao động khi người lao động bị tai nạn02/07/2019

Khi đi làm về, vừa ra khỏi cổng Công ty thì chồng tôi bị tai nạn giao thông. Công ty đã đưa đến bệnh viện cấp cứu, điều trị tại đây, đã hỗ trợ gia đình một số tiền, gia đình cũng nộp một ít tiền khi làm các xét nhiệm. 

Cai nghiện ma túy tự nguyện tại cộng đồng21/06/2019

Người nghiện ma túy có thể được cho cai nghiện tại địa phương nơi cư trú để được sự giúp đỡ của chính quyền, của cộng đồng kết hợp quản lý theo dõi của gia đình.

Trách nhiệm cung cấp thông tin cho báo chí20/06/2019

Nội dung câu hỏi:
Xin cho biết trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong việc cung cấp thông tin cho báo chí. Có phải mọi yêu cầu của báo chí đều phải được đáp ứng không, có phạm vi giới hạn nào không?

Trách nhiệm của cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú14/06/2019

Chúng tôi có nhà ở gia đình, dành ra một số phòng để cho thuê trọ. Trường hợp của tôi không phải là khách sạn kinh doanh chuyên nghiệp, có phải đáp ứng các yêu cầu như đối với khách sạn không, cụ thể là những yêu cầu gì?

Điều kiện để tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ07/06/2019

Do nhu cầu lực lượng bảo vệ ở các doanh nghiệp, nhà hàng tăng cao, cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ cũng phát triển để đáp ứng. Để có được lực lượng bảo vệ có tính chuyên nghiệp, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ có tính phức tạp này, pháp luật đòi hỏi thế nào ở cơ sở kinh doanh dịch vụ ngành nghề này? 

Được chấp nhận đặt tiền để bảo đảm trong trường hợp nào?26/05/2019

Tôi thấy có người bị bắt nhưng do họ đóng tiền vào nên được thả ra mà không bị giam giữ, cũng có người không được thả. Xin cho biết việc nộp tiền trong trường hợp bị xử lý hình sự được quy định thế nào?

Xác định vụ việc phức tạp khi giải quyết tố cáo06/05/2019

Tôi gửi đơn tố cáo về hành vi vi phạm pháp luật của một công chức, đã được cơ quan này tiếp nhận để giải quyết. Do việc giải quyết bị kéo dài, tôi liên hệ hỏi thì được giải thích là do vụ việc có tính chất phức tạp nên không thể giải quyết nhanh được.

|<<    <   
12345[6]78910111213
   >    >>|

HÌnh ảnh
Liên kết web
 • Cho có bạn
  07/12/2023
  Hai ông bạn lâu ngày gặp nhau, trò chuyện rôm rả: - Lúc chưa có thủy điện, ở chỗ tôi chưa bao giờ xảy ra ngập lụt. Từ ngày có thủy điện tới giờ, bị ngập lụt bù đầu bù cổ, không biết đâu mà lần…
 • Trả thù
  07/12/2023
  Trong lễ kỷ niệm 40 năm ngày cưới, khách hỏi chủ nhà: - Ông quen bà ấy thế nào? - Từ kiếp trước!
 • Thông minh
  07/12/2023
  Một sinh viên nói với bạn cùng phòng: - Cậu chạy ra mua cho tớ bao thuốc. - Tiền đâu?
Số lượt truy cập
Số lượt truy cập: 1166750