Có thể nhờ bất kỳ ai mang thai hộ không?

16/12/2020
Vợ chồng tôi chung sống với nhau đã gần mười năm nhưng không có con. Chúng tôi đã đi khám và điều trị ở nhiều nơi cả tây y và đông y về bệnh hiếm muộn nhưng vẫn không có con. Chúng tôi muốn nhờ khoa học can thiệp và nhờ người mang thai hộ. Xin cho biết có phải một người phụ nữ khỏe mạnh và tự nguyện mang thai hộ thì chúng tôi có thể nhờ họ giúp đỡ không. Có những đòi hỏi ràng buộc gì đối với các bên trong việc này?
Trường hợp được hủy bỏ hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản15/12/2020

rong trường hợp đã có thỏa thuận về việc bán tài sản bằng hình thức đấu giá, nếu nhận thấy có dấu hiệu không đủ tín nhiệm ở tổ chức này thì bên có tài sản bán đấu giá có được hủy bỏ thỏa thuận này không?

Có bị xử lý hình sự với vi phạm chế độ một vợ một chồng?13/10/2020

Vợ chồng tôi đã có con chung, thu nhập ổn định đủ trang trải, sống hòa thuận hạnh phúc trên 10 năm. Nay chồng tôi có quan hệ mật thiết với người phụ nữ khác, nhiều ngày đi không về nhà với vợ con. Xin cho biết trường hợp ngoại tình như vậy thì pháp luật hình sự có can thiệp xử lý không.

Bảo đảm thủ tục tố tụng thân thiện với người dưới 18 tuổi05/07/2020

Những người yếu thế trong xã hội luôn được Nhà nước dành những chính sách để hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp.

Đất diện quy hoạch có được chuyển nhượng không?28/06/2020

Chúng tôi có đất, đã có Giấy chứng nhận sử dụng, nhưng vì vướng quy hoạch nên địa phương không cho chuyển nhượng và cũng không được làm nhà ở. Xin cho biết quy định của Nhà nước về việc này thế nào?

Phạm vi trách nhiệm cung cấp thông tin cho báo chí19/06/2020

Phạm vi trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức đến đâu khi cơ quan báo chí có yêu cầu được cung cấp thông tin. Những công việc thuộc về nội bộ của đơn vị có thể không cung cấp cho báo chí được không?

Sử dụng nhà chung cư bị hạn chế gì?10/06/2020

Tôi có ý định mua một căn hộ chung cư để ở, tuổi già được yên tĩnh và cũng được biết ở chung cư thì điều kiện trật tự, vệ sinh cũng chu đáo. Tuy nhiên mấy người bạn tôi lại nói nhà ở chung cư bị nhiều hạn chế, gò bó… Xin cho biết hộ gia đình sử dụng căn hộ chung cư có bị hạn chế gì không?

Công chức có bị buộc thôi việc nếu bị Tòa án kết án phạt tù cho hưởng án treo không?06/06/2020

Câu hỏi: Trường hợp công chức bị kết án phạt tù được hưởng án treo có bị buộc thôi việc không? 

Được chấp nhận đặt tiền để bảo đảm trong trường hợp nào?26/05/2020

Tôi thấy có người bị bắt nhưng do họ đóng tiền vào nên được thả ra mà không bị giam giữ, cũng có người không được thả. Xin cho biết việc nộp tiền trong trường hợp bị xử lý hình sự được quy định thế nào?

Được chấp nhận đặt tiền để bảo đảm trong trường hợp nào?04/05/2020

Tôi thấy có người bị bắt nhưng do họ đóng tiền vào nên được thả ra mà không bị giam giữ, cũng có người không được thả. Xin cho biết việc nộp tiền trong trường hợp bị xử lý hình sự được quy định thế nào?

Cách thức nộp hồ sơ về quốc tịch04/05/2020

Tôi có thể nộp hồ sơ về quốc tịch qua bưu điện được không? 

Mức phí chứng thực chữ ký 28/04/2020

Đề nghị Quý cơ quan cho biết mức phí chứng thực chữ ký trong một văn bản có nhiều người cùng ký? 

Ưu đãi đối với người làm việc ở vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn22/02/2020

Phương tiện truyền thông có nói đến một số chính sách của nhà nước ưu đãi đối với cán bộ, công chức công tác ở vùng miền núi có khó khăn. Xin cho biết các chế độ ưu đãi và những đối tượng nào được hưởng chính sách này?

Sản phẩm rượu, bia có bị cấm quảng cáo không?19/02/2020

Mặt hàng rượu, bia được khuyến cáo người dùng không lạm dụng do có thể có hại cho sức khỏe và nhiều hậu quả xấu cho đời sống, kinh tế. Nhưng tôi thấy trên một số phương tiện truyền thông vẫn đưa hình ảnh sản phẩm này để quảng cáo. Xin hỏi việc này được pháp luật quy định thế nào?

Tuổi nghỉ hưu theo quy định mới17/01/2020

Gần đây các phương tiện truyền thông có nói đến việc nhà nước đã có chính sách mới, thay đổi tuổi nghỉ hưu của người lao động. Xin cho biết cụ thể quy định này?

Phòng, chống tác hại của rượu, bia03/01/2020

Tình hình sử dụng rượu, bia và việc lạm dụng rượu, bia đã để lại những hệ lụy cho xã hội cũng như đời sống gia đình. Các phương tiện truyền thông nói nhiều đến tác hại của loại đồ uống này. Chúng tôi cũng được nghe mới đây Quốc hội đã có luật về lĩnh vực này.

Bên cho thuê muốn hủy hợp đồng thuê nhà ở?27/12/2019

Tôi thuê căn hộ để sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt gia đình, với thời hạn 03 năm. Sau khi thuê ở một thời gian, chúng tôi có mở quầy bán một số hàng hóa thông dụng.

Biện pháp cai nghiện ma túy tại gia đình19/12/2019

Tôi có đứa cháu 15 tuổi, bị nghiện ma túy. Do cháu mới bị nghiện, mức độ còn nhẹ, chúng tôi muốn cơ quan chức năng hỗ trợ và gia đình phối hợp để cai nghiện cho cháu được không. Trong trường hợp của cháu có thể có biện pháp nào tốt nhất để giúp cháu cai nghiện được hiệu quả?

Loại công trình xây dựng nào phải sử dụng vật liệu xây không nung?06/12/2019

Tôi đang làm một số công việc chuẩn bị để xây khách sạn nhỏ trên diện tích đất gần 500m2, dự kiến có quy mô nhà 8 tầng. Một người bạn tôi nói các công trình xây dựng bây giờ phải sử dụng loại vật liệu xây không nung, nếu không sẽ không được cấp phép. Tôi muốn được biết cụ thể về các quy định này?

Có thể dùng bằng lái ô tô thay cho giấy phép lái xe máy?17/11/2019

Hỏi: Tôi có bằng lái ô tô, tôi thấy việc học để lấy bằng lái ô tô chặt chẽ hơn học để lấy bằng xe máy rất nhiều; tôi xin hỏi có thể dùng bằng lái ô tô thay cho giấy phép lái xe máy được không?

|<<    <   
1234[5]6789101112
   >    >>|

 • Cạn lời
  27/05/2024
  Một bà tâm sự với bạn: - Cả tháng nay tôi cứ lải nhải nhắc ông chồng là nhà tắm cần phải sửa.
 • Hèn gì…
  27/05/2024
  Hai ông bạn tám chuyện với nhau: - Tôi đố ông, vì sao ông nào sang Singapore tham quan cũng khoái chụp ảnh bên con sư tử đang phun nước cả?
 • Chơi chiêu
  27/05/2024
  Đến nhà chơi, thấy vợ bạn dịu dàng chăm sóc bạn chứ không cộc cằn như mọi khi, người nọ hỏi nhỏ: - Nè, ông làm gì mà bả nay cưng ông thế?
Số lượt truy cập: 733508