Sử dụng nhà chung cư bị hạn chế gì?

10/06/2020
Tôi có ý định mua một căn hộ chung cư để ở, tuổi già được yên tĩnh và cũng được biết ở chung cư thì điều kiện trật tự, vệ sinh cũng chu đáo. Tuy nhiên mấy người bạn tôi lại nói nhà ở chung cư bị nhiều hạn chế, gò bó… Xin cho biết hộ gia đình sử dụng căn hộ chung cư có bị hạn chế gì không?
Công chức có bị buộc thôi việc nếu bị Tòa án kết án phạt tù cho hưởng án treo không?06/06/2020

Câu hỏi: Trường hợp công chức bị kết án phạt tù được hưởng án treo có bị buộc thôi việc không? 

Được chấp nhận đặt tiền để bảo đảm trong trường hợp nào?26/05/2020

Tôi thấy có người bị bắt nhưng do họ đóng tiền vào nên được thả ra mà không bị giam giữ, cũng có người không được thả. Xin cho biết việc nộp tiền trong trường hợp bị xử lý hình sự được quy định thế nào?

Được chấp nhận đặt tiền để bảo đảm trong trường hợp nào?04/05/2020

Tôi thấy có người bị bắt nhưng do họ đóng tiền vào nên được thả ra mà không bị giam giữ, cũng có người không được thả. Xin cho biết việc nộp tiền trong trường hợp bị xử lý hình sự được quy định thế nào?

Cách thức nộp hồ sơ về quốc tịch04/05/2020

Tôi có thể nộp hồ sơ về quốc tịch qua bưu điện được không? 

Mức phí chứng thực chữ ký 28/04/2020

Đề nghị Quý cơ quan cho biết mức phí chứng thực chữ ký trong một văn bản có nhiều người cùng ký? 

Ưu đãi đối với người làm việc ở vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn22/02/2020

Phương tiện truyền thông có nói đến một số chính sách của nhà nước ưu đãi đối với cán bộ, công chức công tác ở vùng miền núi có khó khăn. Xin cho biết các chế độ ưu đãi và những đối tượng nào được hưởng chính sách này?

Sản phẩm rượu, bia có bị cấm quảng cáo không?19/02/2020

Mặt hàng rượu, bia được khuyến cáo người dùng không lạm dụng do có thể có hại cho sức khỏe và nhiều hậu quả xấu cho đời sống, kinh tế. Nhưng tôi thấy trên một số phương tiện truyền thông vẫn đưa hình ảnh sản phẩm này để quảng cáo. Xin hỏi việc này được pháp luật quy định thế nào?

Tuổi nghỉ hưu theo quy định mới17/01/2020

Gần đây các phương tiện truyền thông có nói đến việc nhà nước đã có chính sách mới, thay đổi tuổi nghỉ hưu của người lao động. Xin cho biết cụ thể quy định này?

Phòng, chống tác hại của rượu, bia03/01/2020

Tình hình sử dụng rượu, bia và việc lạm dụng rượu, bia đã để lại những hệ lụy cho xã hội cũng như đời sống gia đình. Các phương tiện truyền thông nói nhiều đến tác hại của loại đồ uống này. Chúng tôi cũng được nghe mới đây Quốc hội đã có luật về lĩnh vực này.

Bên cho thuê muốn hủy hợp đồng thuê nhà ở?27/12/2019

Tôi thuê căn hộ để sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt gia đình, với thời hạn 03 năm. Sau khi thuê ở một thời gian, chúng tôi có mở quầy bán một số hàng hóa thông dụng.

Biện pháp cai nghiện ma túy tại gia đình19/12/2019

Tôi có đứa cháu 15 tuổi, bị nghiện ma túy. Do cháu mới bị nghiện, mức độ còn nhẹ, chúng tôi muốn cơ quan chức năng hỗ trợ và gia đình phối hợp để cai nghiện cho cháu được không. Trong trường hợp của cháu có thể có biện pháp nào tốt nhất để giúp cháu cai nghiện được hiệu quả?

Loại công trình xây dựng nào phải sử dụng vật liệu xây không nung?06/12/2019

Tôi đang làm một số công việc chuẩn bị để xây khách sạn nhỏ trên diện tích đất gần 500m2, dự kiến có quy mô nhà 8 tầng. Một người bạn tôi nói các công trình xây dựng bây giờ phải sử dụng loại vật liệu xây không nung, nếu không sẽ không được cấp phép. Tôi muốn được biết cụ thể về các quy định này?

Có thể dùng bằng lái ô tô thay cho giấy phép lái xe máy?17/11/2019

Hỏi: Tôi có bằng lái ô tô, tôi thấy việc học để lấy bằng lái ô tô chặt chẽ hơn học để lấy bằng xe máy rất nhiều; tôi xin hỏi có thể dùng bằng lái ô tô thay cho giấy phép lái xe máy được không?

Mâu thuẫn vợ chồng tới mức nào thì tòa cho ly hôn?11/11/2019

Chúng tôi chung sống với nhau đã gần 15 năm, nhưng sau thời gian sống chung 05 năm mới đăng ký kết hôn, và nay đã có hai con chung. Thời gian gần đây chồng tôi thay đổi tính nết, hay đi đêm về muộn, không chăm nom con cái, thường gây sự cãi vả trong nhà.

Bằng cách nào để lấy được chứng từ giao nộp cho Tòa án?03/11/2019

Do bị thất lạc một số giấy tờ trong hồ sơ nhà đất mà khả năng đang được lưu giữ tại cơ quan quản lý đất đai của thành phố, đồng thời có số giấy tờ liên quan khác có thể có ở Ủy ban nhân dân phường khi bố tôi làm di chúc. Tôi có thể liên hệ các cơ quan này để xin tài liệu được không, có thể có khó khăn gì xảy ra không, nếu có thì có thể nhờ sự hỗ trợ từ đâu?

Ghi chú ly hôn 09/10/2019

Tôi có hộ khẩu thường trú tại Vĩnh Phương, Nha Trang, Khánh Hòa. Năm 2015, tôi đăng ký kết hôn với anh Henry Tran, quốc tịch Úc tại Sở Tư pháp.

Người bị lập biên bản không ký, biên bản có giá trị không?01/10/2019

Cháu tôi chưa đủ 18 tuổi, tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy điện, do có vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ (cháu nói là chở quá số người quy định) bị lập biên bản xử phạt. Tuy nhiên cháu không có ký vào biên bản đó. Xin hỏi biên bản này có giá trị không và pháp luật quy định việc lập biên bản vi phạm hành chính thế nào?

Ủy quyền trong cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân29/09/2019

Vừa qua tôi có liên hệ UBND xã Diên Điền, Diên Khánh làm Giấy xác nhận tình trạng hôn cho con gái để cháu đăng ký kết hôn tại thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Trẻ bị bỏ rơi được đăng ký khai sinh thế nào?31/08/2019

Trong tư vấn của luật sư cho thấy khi đăng ký khai sinh cho trẻ em thì ghi nơi sinh là nơi trẻ được sinh ra, như bệnh viện, trạm y tế, xã, phường… Vậy trường hợp trẻ em bị bỏ rơi được phát hiện thì khi đăng ký khai sinh xác định nơi sinh ở đâu và các quy định cho việc đăng ký khai sinh trong trường hợp này? 

|<<    <   
1234[5]6789101112
   >    >>|

HÌnh ảnh
Liên kết web
 • Nhắc khéo
  30/11/2022
  Đi làm về, chồng liền lấy cặp vé ra đưa cho vợ, vẻ mặt không vui: - Vừa hay tin anh sắp có quyết định bổ nhiệm Phó phòng, lão Trưởng phòng tặng cặp vé này đây!
 • Cạn lời
  30/11/2022
  Kiểm tra học viên nghề thủy thủ, sĩ quan hỏi: - Nếu phía trước có cơn bão đang tới, anh sẽ làm gì?
 • Bổ sung
  30/11/2022
  Hai người vào bệnh viện chờ khám bệnh, trò chuyện với nhau: - Tôi thấy khẩu hiệu “Bệnh viện không khói thuốc lá”  là chưa đủ, ông à!
 • Hơn cha
  30/11/2022
  Ông bố xem bài kiểm tra môn toán của con trai rồi trách: - Nhà ta ba đời sống bằng nghề buôn bán. Con học toán kém quá, sau này làm sao biết tính toán làm ăn, nối nghiệp gia đình?
 • Chuyện wifi
  07/11/2022
  Một người hỏi bạn: - Sao, hôm qua cậu đi dự đám cưới có vui không? Có giao lưu với nhiều người không? - Xung quanh cứ im phăng phắc ấy…
Số lượt truy cập
Số lượt truy cập: 1229139