Trách nhiệm tổ chức đối thoại tại nơi làm việc          

06/05/2021
Pháp luật có quy định việc đối thoại tại nơi làm việc giữa người sử dụng lao động với người lao động. Vậy trách nhiệm của chủ doanh nghiệp trong việc tổ chức thực hiện công việc này cụ thể thế nào?
Nội dung hội nghị tiếp xúc cử tri25/04/2021

Hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức thế nào để đảm bảo cho cử tri tiếp cận với ứng cử viên và điều kiện lựa chọn được người xứng đáng bầu vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân?

Điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận kinh doanh dược22/04/2021

Xin cho biết hành nghề dược trong trường hợp nào thì bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề, và để được kinh doanh nghề dược phải cần những điều kiện gì?

Trường hợp nào bị từ chối đăng ký kết hôn?07/04/2021

Tôi có người bà con sinh sống ở nước ngoài, có giới thiệu cho tôi một người, sau khá nhiều thời gian làm quen trên mạng và vài lần tiếp xúc khi anh ấy đến Việt Nam, tôi quyết định tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên quá trình làm thủ tục thấy có ít nhiều vướng mắc và chưa đi đến kết quả. Tôi muốn được biết pháp luật quy định những điều kiện gì trong việc kết hôn?

Quyền của các bên tham gia hòa giải, đối thoại tại Tòa án02/04/2021

Chúng tôi được biết Nhà nước mới có văn bản quy định về hoạt động hòa giải và đối thoại. Xin cho biết trường hợp nào thì tổ chức hòa giải, trường hợp nào thì đối thoại. Nếu người tham gia trong vụ kiện không chịu hòa giải thì phải làm thế nào?

Những lưu ý khi bỏ phiếu để phiếu bầu hợp lệ01/04/2021

Chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026, để đảm bảo phiếu bầu hợp lệ, tránh sai sót, đề nghị quý báo thông tin để cử tri nắm được những lưu ý khi bỏ phiếu.

Việc giải quyết ý kiến cử tri, khiếu nại, tố cáo trong công tác bầu cử26/03/2021

Trong công tác bầu cử nếu phát hiện các sai sót hay dấu hiệu vi phạm thì người dân có thể phản ánh, kiến nghị hay khiếu nại, tố cáo đến cấp nào để được xem xét giải quyết, có theo trình tự của pháp luật về khiếu nại, tố cáo không?

Công tác tuyên truyền, vận động bầu cử25/03/2021

Người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân đều mong muốn được sự tín nhiệm bằng lá phiếu của cử tri bầu cho mình, họ tham gia vào việc vận động bầu cử. Để tạo điều kiện cho công tác vận động bầu cử kết quả, cũng là để đông đảo cử tri điều kiện lựa chọn người xứng đáng đại diện cho mình, các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm gì trong công việc này?

Người đang tạm trú tham gia bầu cử ở đâu?15/03/2021

Gia đình chúng tôi có 04 nhân khẩu, và có 03 người thuộc độ tuổi bầu cử. Hiện chúng tôi chưa có đăng ký thường trú ở địa phương, do mới chuyển nơi cư trú và chưa có chỗ ở ổn định. Xin cho biết trong trường hợp này thì chúng tôi sẽ tham gia bỏ phiếu ở đâu?

Tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân?11/03/2021

Chúng tôi được biết tháng 5 tới đây sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026. Đề nghị cho biết cụ thể về tiêu chuẩn của một người để có thể được bầu vào các vị trí là đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân?

Các trường hợp được miễn giấy phép xây dựng03/03/2021

Tôi có thửa đất, theo giấy tờ là đất ở nông thôn. Tôi dự tính làm nhà ở quy mô 05 tầng, để các con cháu cùng ở chung với ông bà. Có người bảo nhà cao tầng phải có giấy phép xây dựng mới được làm, có người lại bảo nhà ở nông thôn không cần giấy phép. Xin cho biết cụ thể những trường hợp nào thì xây dựng nhà không phải xin phép?

Phân biệt hòa giải với đối thoại tại Tòa án22/02/2021

Thông qua báo chí chúng tôi được thông tin pháp luật có quy định mới về hoạt động hòa giải, đối thoại tại Tòa án. Vậy đề nghị luật sư cho khái niệm để phân biệt hòa giải với đối thoại. Có phải khi có quy định này thì tất cả các vụ án đều phải qua bước hòa giải, đối thoại này trong hoạt động xét xử không?

Quy định về việc tiếp cận thông tin của công dân15/02/2021

Cơ quan nhà nước ban hành nhiều văn bản, chính sách trong quản lý nhà nước, quản lý kinh tế, xã hội... các chính sách có tác động trực tiếp đến người dân. Xin cho hỏi các quy định cơ bản của pháp luật giúp người dân thuận tiện trong việc tiếp cận với các thông tin đó?

Chính sách với người tham gia phòng, chống bạo lực gia đình02/02/2021

Bạo lực gia đình với nhiều hành vi, diễn biến phức tạp, Nhà nước có nhiều chính sách dành sự quan tâm cho công tác phòng, chống tuy nhiên đây vẫn còn là vấn nạn. Những người tham gia vào công tác phòng, chống bạo lực gia đình có khi phải gánh chịu rủi ro, cả về sức khỏe lẫn tài sản. Xin được hỏi, Nhà nước có chính sách riêng cho người hoạt động trong lĩnh vực này thế nào?

Loại pháo hoa được sử dụng trong dịp Lễ, Tết25/01/2021

Chúng tôi thấy trên truyền hình và một số báo có nói đến việc nay Nhà nước cho người dân được sử dụng pháo hoa. Vậy những gia đình có điều kiện họ có thể bắn nhiều pháo hoa được không và việc này có ảnh hưởng đến an toàn và môi trường cho mọi người không. Xin cho biết quy định cụ thể về việc đốt pháo hiện nay thế nào?

Trường hợp được tiếp nhận vào làm viên chức19/01/2021

Tôi đang làm việc trong một tổ chức xã hội nghề nghiệp, thời gian đã được gần 04 năm. Nay do công việc ở Hội này không còn nhu cầu nhiều, tôi muốn xin sang làm việc cho một đơn vị sự nghiệp công lập thì có được không? (Tôi có bằng cử nhân và làm công việc phù hợp chuyên môn được đào tạo).

Học bổng chính sách với người khuyết tật12/01/2021

Chúng tôi được biết Nhà nước có một số chính sách ưu đãi đối với người khuyết tật trong lao động, học tập. Hiện tôi có đứa con bị khuyết tật, muốn theo học một nghề phù hợp với khả năng, hoàn cảnh của cháu, mà bản thân gia đình tôi cũng khó khăn về kinh tế. Xin cho biết trong trường hợp này thì cháu có được chế độ học bổng không, cụ thể thế nào?

Có thể thay đổi tên trong những trường hợp nào?03/01/2021

Sau hơn mười lăm năm làm con nuôi, nay tôi đã chấm dứt quan hệ đó. Khi làm con nuôi tôi được cha mẹ nuôi đặt cho tên khác, nay tôi không muốn dùng tên đó nữa mà đặt tên khác. Xin hỏi việc này có trở ngại gì không?

Tuổi nghỉ hưu của người lao động từ năm 202124/12/2020

Chúng tôi được thông tin pháp luật lao động đã có quy định mới về tuổi nghỉ hưu của người lao động. Xin cho biết cụ thể các quy định này.

|<<    <   
123[4]567891011
   >    >>|

 • Cạn lời
  27/05/2024
  Một bà tâm sự với bạn: - Cả tháng nay tôi cứ lải nhải nhắc ông chồng là nhà tắm cần phải sửa.
 • Hèn gì…
  27/05/2024
  Hai ông bạn tám chuyện với nhau: - Tôi đố ông, vì sao ông nào sang Singapore tham quan cũng khoái chụp ảnh bên con sư tử đang phun nước cả?
 • Chơi chiêu
  27/05/2024
  Đến nhà chơi, thấy vợ bạn dịu dàng chăm sóc bạn chứ không cộc cằn như mọi khi, người nọ hỏi nhỏ: - Nè, ông làm gì mà bả nay cưng ông thế?
Số lượt truy cập: 733459