Biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

17/01/2022
Người có sử dụng ma túy đến mức độ nào thì bị đưa vào nơi cai nghiện tập trung. Để đưa một người vào cơ sở cai nghiện bắt buộc phải cần trình tự, thủ tục thế nào để đảm bảo tính chặt chẽ, khách quan, chính xác?
Việc cấp bản sao và giá trị pháp lý của bản sao.06/01/2022

Trong giao dịch dân sự cũng như quan hệ hành chính chúng tôi có gặp trường hợp rắc rối liên quan đến bản sao giấy tờ tài liệu như việc chứng thực, việc xuất trình, cũng có trường hợp bị từ chối chứng bản sao… Xin cho biết quy định về việc cấp bản sao cũng như giá trị pháp lý của bản sao?

Mất Giấy khai sinh, đăng ký lại được không?30/12/2021

Trước đây tôi đã đăng ký khai sinh tại Ủy ban nhân dân xã (một tỉnh phía Bắc), do thời gian đã lâu và di chuyển chỗ ở nhiều nơi trước khi tới cư trú ở Nha Trang nên tờ khai sinh đó không còn lưu giữ được. Tôi muốn xin đăng ký lại được không và việc phải trở về quê có trở ngại, xin hỏi cần thủ tục thế nào?

Trường hợp bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc29/12/2021

Xin cho biết một người vi phạm pháp luật ở mức độ nào thì bị xử lý bằng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc và cơ quan nào có thẩm quyền xem xét, giải quyết và quyết định việc này?

Những khu vực không được phép chăn nuôi23/12/2021

Trước đây tại các phường của thành phố, thị xã nhiều hộ chăn nuôi heo gây ô nhiễm, nay cơ bản đã giảm nhưng rải rác vẫn còn, ngoài ra có số nơi nuôi chim yến cũng gây ô nhiễm tiếng ồn. Xin cho biết quy định của pháp luật để kiểm soát hoạt động này thế nào?

Chính sách bảo hiểm y tế đối với hộ gia đình17/12/2021

Gia đình tôi có 05 người, ngoài mẹ già và cháu nhỏ đang đi học còn 03 người đều là lao động tự do. Chúng tôi muốn mua bảo hiểm y tế cho cả nhà thì theo quy định thế nào? Cháu nhỏ lâu nay đã mua bảo hiểm ở trường rồi thì có chuyển sang mua theo hộ gia đình không?

Biện pháp bảo vệ nạn nhân bạo lực gia đình10/12/2021

Con gái tôi bị chồng nó hành hung nhiều lần, có thời gian quá căng thẳng nó phải chạy sang nhà chị gái ở để lánh nạn nhưng rồi vẫn bị chồng tới đập phá. Pháp luật có quy định để ngăn chặn trong những trường hợp này thế nào?

Đối tượng áp dụng và thời hiệu xử lý với biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn06/12/2021

Con tôi vi phạm pháp luật, bị xử lý bằng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn. Thế nhưng, một bạn nhỏ cùng cỡ tuổi con tôi vi phạm thì chỉ bị công an gọi lên nhắc nhở, không bị phạt, tôi có hỏi thì được nói là do hết thời hiệu. Vậy xin cho biết thời hiệu để quyết định xử phạt vi phạm hành chính được quy định thế nào?

Chế độ hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo về nhà ở xã hội03/12/2021

Gia đình tôi thuộc vào loại hộ cận nghèo, chúng tôi đang có khó khăn về nhà ở, gia đình lại đông người do con, cháu đều khó khăn nên ở chung với nhau. Xin cho biết chính sách nhà ở của nhà nước có hỗ trợ phần nào để giúp giải quyết khó khăn về chỗ ở không?

Chính sách hỗ trợ người lao động ngừng việc25/11/2021

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, người lao động phải ngừng việc, nghỉ việc thì được Nhà nước hỗ trợ thế nào? (Câu hỏi của bạn Vũ Kim Anh)

Điều kiện khai thác thủy sản ngoài vùng biển Việt Nam24/08/2021

Theo Luật Thủy sản, tổ chức, cá nhân khai thác thủy sản ngoài vùng biển Việt Nam được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chấp thuận đối với tàu cá khai thác thủy sản tại vùng biển của quốc gia, vùng lãnh thổ khác hoặc cấp phép đối với khai thác thủy sản tại vùng biển thuộc quyền quản lý của tổ chức nghề cá khu vực khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

Vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội14/08/2021

Xin cho biết các trường hợp được vay vốn ưu đãi để mua nhà ở xã hội, điều kiện và cơ chế cho vay?

Chế độ đối với đối tượng bảo trợ xã hội là người cao tuổi19/07/2021

Xin cho biết người cao tuổi trong những trường hợp nào được hưởng chế độ bảo trợ xã hội và các chế độ được hưởng?

Nắm vững quyền và nghĩa vụ khi đến nơi tiếp dân06/07/2021

Được lãnh đạo bố trí tiếp dân, người dân cần nắm vững, tuân theo những điều kiện gì để buổi tiếp dân đạt được yêu cầu mong muốn của mình và bảo đảm tuân thủ pháp luật?

Chế độ được hưởng khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện29/06/2021

Tôi làm nghề lao động tự do, xin cho biết nếu tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện thì được hưởng những chế độ gì và cụ thể các chế độ được hưởng, điều kiện để được hưởng chế độ?

Xác minh điều kiện thi hành án của Thừa phát lại21/06/2021

Có thể yêu cầu Thừa phát lại xác minh điều kiện thi hành án trong những trường hợp nào, cần thủ tục gì. Trường hợp tài sản của bên phải thi hành án ở địa phương khác thì Thừa phát lại có tổ chức xác minh được không?

   Xử lý đơn khởi kiện và yêu cầu hoà giải, đối thoại15/06/2021

Hiện nay ở Tòa án áp dụng thủ tục hòa giải, đối thoại, vậy quy trình tòa nhận đơn kiện và việc chọn Hòa giải viên để tổ chức hòa giải thế nào?

Các trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất09/06/2021

Xin cho biết những trường hợp người sử dụng đất không được cấp giấy chứng nhận?

Chế độ trợ cấp mất việc làm31/05/2021

Trường hợp người lao động bị mất việc làm thì chế độ trợ cấp được tính thế nào và thời gian làm việc để tính hưởng chế độ?

Phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc29/05/2021

Hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc ảnh hưởng xấu đến tâm lý, tình cảm của người lao động và hiệu quả của công việc. Đề nghị cho biết quy định pháp luật nhằm hạn chế tình trạng này?

|<<    <   
12[3]45678910
   >    >>|

HÌnh ảnh
Liên kết web
 • Tái Covid
  26/02/2024
  Sau Tết, một bà vợ đổ nước vào chai rượu của chồng. Sau khi uống ông này nằm im trên giường. Bà vợ hỏi: - Ông bị sao vậy?
 • Sáng kiến
  26/02/2024
  Sau kỳ nghỉ năm mới, một người nói với đồng nghiệp: - Tụi này định tụ tập sáng chủ nhật, cậu tới chứ?
 • Khó ?!
  26/02/2024
  Sáng đầu năm nọ một người hỏi hàng xóm: - Sao trông ông còn ngái ngủ vậy? Đã hết kỳ nghỉ cả tuần nay rồi ông ơi… - Vì tôi đã quyết định bỏ rượu từ năm mới này…
Số lượt truy cập
Số lượt truy cập: 222802