Biện pháp bảo vệ nạn nhân bạo lực gia đình

10/12/2021
Con gái tôi bị chồng nó hành hung nhiều lần, có thời gian quá căng thẳng nó phải chạy sang nhà chị gái ở để lánh nạn nhưng rồi vẫn bị chồng tới đập phá. Pháp luật có quy định để ngăn chặn trong những trường hợp này thế nào?
Đối tượng áp dụng và thời hiệu xử lý với biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn06/12/2021

Con tôi vi phạm pháp luật, bị xử lý bằng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn. Thế nhưng, một bạn nhỏ cùng cỡ tuổi con tôi vi phạm thì chỉ bị công an gọi lên nhắc nhở, không bị phạt, tôi có hỏi thì được nói là do hết thời hiệu. Vậy xin cho biết thời hiệu để quyết định xử phạt vi phạm hành chính được quy định thế nào?

Chế độ hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo về nhà ở xã hội03/12/2021

Gia đình tôi thuộc vào loại hộ cận nghèo, chúng tôi đang có khó khăn về nhà ở, gia đình lại đông người do con, cháu đều khó khăn nên ở chung với nhau. Xin cho biết chính sách nhà ở của nhà nước có hỗ trợ phần nào để giúp giải quyết khó khăn về chỗ ở không?

Chính sách hỗ trợ người lao động ngừng việc25/11/2021

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, người lao động phải ngừng việc, nghỉ việc thì được Nhà nước hỗ trợ thế nào? (Câu hỏi của bạn Vũ Kim Anh)

Điều kiện khai thác thủy sản ngoài vùng biển Việt Nam24/08/2021

Theo Luật Thủy sản, tổ chức, cá nhân khai thác thủy sản ngoài vùng biển Việt Nam được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chấp thuận đối với tàu cá khai thác thủy sản tại vùng biển của quốc gia, vùng lãnh thổ khác hoặc cấp phép đối với khai thác thủy sản tại vùng biển thuộc quyền quản lý của tổ chức nghề cá khu vực khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

Vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội14/08/2021

Xin cho biết các trường hợp được vay vốn ưu đãi để mua nhà ở xã hội, điều kiện và cơ chế cho vay?

Chế độ đối với đối tượng bảo trợ xã hội là người cao tuổi19/07/2021

Xin cho biết người cao tuổi trong những trường hợp nào được hưởng chế độ bảo trợ xã hội và các chế độ được hưởng?

Nắm vững quyền và nghĩa vụ khi đến nơi tiếp dân06/07/2021

Được lãnh đạo bố trí tiếp dân, người dân cần nắm vững, tuân theo những điều kiện gì để buổi tiếp dân đạt được yêu cầu mong muốn của mình và bảo đảm tuân thủ pháp luật?

Chế độ được hưởng khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện29/06/2021

Tôi làm nghề lao động tự do, xin cho biết nếu tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện thì được hưởng những chế độ gì và cụ thể các chế độ được hưởng, điều kiện để được hưởng chế độ?

Xác minh điều kiện thi hành án của Thừa phát lại21/06/2021

Có thể yêu cầu Thừa phát lại xác minh điều kiện thi hành án trong những trường hợp nào, cần thủ tục gì. Trường hợp tài sản của bên phải thi hành án ở địa phương khác thì Thừa phát lại có tổ chức xác minh được không?

   Xử lý đơn khởi kiện và yêu cầu hoà giải, đối thoại15/06/2021

Hiện nay ở Tòa án áp dụng thủ tục hòa giải, đối thoại, vậy quy trình tòa nhận đơn kiện và việc chọn Hòa giải viên để tổ chức hòa giải thế nào?

Các trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất09/06/2021

Xin cho biết những trường hợp người sử dụng đất không được cấp giấy chứng nhận?

Chế độ trợ cấp mất việc làm31/05/2021

Trường hợp người lao động bị mất việc làm thì chế độ trợ cấp được tính thế nào và thời gian làm việc để tính hưởng chế độ?

Phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc29/05/2021

Hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc ảnh hưởng xấu đến tâm lý, tình cảm của người lao động và hiệu quả của công việc. Đề nghị cho biết quy định pháp luật nhằm hạn chế tình trạng này?

Trách nhiệm tổ chức đối thoại tại nơi làm việc          06/05/2021

Pháp luật có quy định việc đối thoại tại nơi làm việc giữa người sử dụng lao động với người lao động. Vậy trách nhiệm của chủ doanh nghiệp trong việc tổ chức thực hiện công việc này cụ thể thế nào?

Nội dung hội nghị tiếp xúc cử tri25/04/2021

Hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức thế nào để đảm bảo cho cử tri tiếp cận với ứng cử viên và điều kiện lựa chọn được người xứng đáng bầu vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân?

Điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận kinh doanh dược22/04/2021

Xin cho biết hành nghề dược trong trường hợp nào thì bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề, và để được kinh doanh nghề dược phải cần những điều kiện gì?

Trường hợp nào bị từ chối đăng ký kết hôn?07/04/2021

Tôi có người bà con sinh sống ở nước ngoài, có giới thiệu cho tôi một người, sau khá nhiều thời gian làm quen trên mạng và vài lần tiếp xúc khi anh ấy đến Việt Nam, tôi quyết định tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên quá trình làm thủ tục thấy có ít nhiều vướng mắc và chưa đi đến kết quả. Tôi muốn được biết pháp luật quy định những điều kiện gì trong việc kết hôn?

Quyền của các bên tham gia hòa giải, đối thoại tại Tòa án02/04/2021

Chúng tôi được biết Nhà nước mới có văn bản quy định về hoạt động hòa giải và đối thoại. Xin cho biết trường hợp nào thì tổ chức hòa giải, trường hợp nào thì đối thoại. Nếu người tham gia trong vụ kiện không chịu hòa giải thì phải làm thế nào?

Những lưu ý khi bỏ phiếu để phiếu bầu hợp lệ01/04/2021

Chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026, để đảm bảo phiếu bầu hợp lệ, tránh sai sót, đề nghị quý báo thông tin để cử tri nắm được những lưu ý khi bỏ phiếu.

|<<    <   
12[3]45678910
   >    >>|

HÌnh ảnh
Liên kết web
 • Nhắc khéo
  30/11/2022
  Đi làm về, chồng liền lấy cặp vé ra đưa cho vợ, vẻ mặt không vui: - Vừa hay tin anh sắp có quyết định bổ nhiệm Phó phòng, lão Trưởng phòng tặng cặp vé này đây!
 • Cạn lời
  30/11/2022
  Kiểm tra học viên nghề thủy thủ, sĩ quan hỏi: - Nếu phía trước có cơn bão đang tới, anh sẽ làm gì?
 • Bổ sung
  30/11/2022
  Hai người vào bệnh viện chờ khám bệnh, trò chuyện với nhau: - Tôi thấy khẩu hiệu “Bệnh viện không khói thuốc lá”  là chưa đủ, ông à!
 • Hơn cha
  30/11/2022
  Ông bố xem bài kiểm tra môn toán của con trai rồi trách: - Nhà ta ba đời sống bằng nghề buôn bán. Con học toán kém quá, sau này làm sao biết tính toán làm ăn, nối nghiệp gia đình?
 • Chuyện wifi
  07/11/2022
  Một người hỏi bạn: - Sao, hôm qua cậu đi dự đám cưới có vui không? Có giao lưu với nhiều người không? - Xung quanh cứ im phăng phắc ấy…
Số lượt truy cập
Số lượt truy cập: 1229048