Khánh Hòa: Bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2019  
Quay lại Bản in Yahoo
Khánh Hòa:
Bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2019

Chiều 28-9, Sở Tư pháp phối hợp với Hội Công chứng viên tỉnh tổ chức hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2019. TS. Tuấn Đạo Thanh – Chủ tịch Hiệp hội Công chứng viên Việt Nam, Trưởng phòng Công chứng số 1, TP. Hà Nội tham gia truyền đạt. 


Ảnh: Quang cảnh Hội nghị


Các đại biểu tham dự Hội nghị


Trong gần 02 ngày, các đại biểu được truyền đạt kỹ năng phát hiện giấy tờ giả, giả mạo chủ thể; các biện pháp phòng ngừa, xử lý; kỹ năng xử lý khi phát hiện giấy tờ giả, giả mạo chủ thể trong hoạt động công chứng. Nội dung truyền đạt chú trọng nâng cao kỹ năng cho những người hành nghề công chứng, như: kỹ năng nhận diện chữ viết trên giấy tờ, tài liệu; nhận diện chữ ký thật/giả trên giấy tờ, tài liệu; nhận dạng con dấu, hình dấu trên giấy tờ, tài liệu; nhận dạng con người qua vân tay trên giấy tờ, tài liệu; một số phương thức, thủ đoạn làm giả chữ viết; một số phương pháp phân biệt thủ công để phát hiện tài liệu có dấu hiệu giả mạo, cá nhân mạo danh. Bên cạnh đó, hội nghị cũng truyền đạt một số nội dung cần lưu ý khi công chứng giao dịch có yếu tố nước ngoài, như: trình tự, thủ tục công chứng giao dịch có yếu tố nước ngoài; quyền, nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân nước ngoài trong một số giao dịch nhất định khi giải quyết các yêu cầu công chứng liên quan; vai trò của người phiên dịch...
Hội nghị thu hút 90 người tham gia, gồm 34 công chứng viên đang hành nghề trên địa bàn tỉnh, người tập sự hành nghề công chứng, nhân viên nghiệp vụ của các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh và đại diện các tổ chức hành nghề công chứng 4 tỉnh: Lâm Đồng, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận. 

Vũ Thiều Hoa 
Cập nhật: 06/10/2019
Lượt xem: 622
Lên trên