Đoàn Thanh niên tỉnh Khánh Hòa: Tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên, thanh niên  
Quay lại Bản in Yahoo
Đoàn Thanh niên tỉnh Khánh Hòa: 
Tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên, thanh niên

Nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11), qua đó nâng cao nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong đoàn viên, thanh thiếu niên, làm cho Ngày Pháp luật trở thành đợt sinh hoạt chính trị - pháp lý sâu rộng, ngày 05/11/2020, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang tổ chức “Phiên tòa giả định” năm 2020 tuyên truyền pháp luật cho gần 500 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên của các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang.


Toàn cảnh Phiên tòa giả định

Phiên tòa giả định được thực hiện dựa trên nội dung có thật về vụ án “Mâu thuẫn xô xát dẫn tới hành vi cố ý giết người”, xảy ra ngày 09/02/2019 tại thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Vụ án được Tòa án nhân dân tỉnh xét xử, bản án đã có hiệu lực pháp luật. Các thành phần trong phiên tòa giả định từ Chủ tọa phiên tòa, Hội thẩm nhân dân, đại diện Viện Kiểm sát, Thư ký phiên tòa đến bị cáo, người bị hại, người làm chứng… đều là đoàn viên, thanh niên thuộc các cơ quan: Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, các Ban quản lý dự án trên địa bàn tỉnh và Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang đảm nhận thực hiện.


Đại diện VKS tham gia xét hỏi tại Phiên tòa giả định

Được biết, đây là năm thứ 4 Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với một số cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức phiên tòa giả định nhằm tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên, thanh niên. Thông qua Phiên tòa giả định, các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên có điều kiện tiếp cận thực tiễn pháp luật thông qua các tình huống vi phạm pháp luật, đã được xét xử, từ đó nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần giúp đoàn viên, thanh niên từng bước hình thành chuẩn mực ứng xử phù hợp, nhận thức được những hành động của mình để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

H.D

Cập nhật: 09/11/2020
Lượt xem: 49
Lên trên