UBND Xã Vạn Phước: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật  
Quay lại Bản in Yahoo
UBND Xã Vạn Phước: 
Tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật

Sáng 25/6/2020, UBND xã Vạn Phước phối hợp với Thanh tra huyện Vạn Ninh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho 80 cán bộ, công chức và hội viên các chi hội trên địa bàn xã Vạn Phước. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Duy – Phó Chủ tịch UBND xã.


Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí báo cáo viên Nguyễn Huy Thịnh – Thanh tra viên huyện Vạn Ninh phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo; các quy định về khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo như quyền và nghĩa vụ của người khiếu nại, người tố cáo, người bị khiếu nại, người bị tố cáo và người giải quyết khiếu nại, tố cáo; thủ tục khiếu nại và giải quyết khiếu nại; thủ tục tố cáo, thẩm quyền, thời hạn giải quyết tố cáo và những vấn đề khác. Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng chia sẻ về nghiệp vụ; trình tự tiếp nhận, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo.
Thông qua việc tuyên truyền, giúp cán bộ, công chức và Nhân dân địa phương nâng cao hiểu biết pháp luật về tiếp công dân, xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo; từng bước nâng cao kỹ năng giải quyết khiếu nại, tố cáo, đúc kết kinh nghiệm trong công tác tiếp công dân, biện pháp giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo cho cán bộ cơ sở. Đặc biệt, đối với Nhân dân được nâng cao hiểu biết pháp luật, thực hiện đúng các quyền và nghĩa vụ của người khiếu nại, tố cáo, góp phần hạn chế phát sinh khiếu nại, tố cáo, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Nguyễn Thị Hồng Liên
Cập nhật: 02/07/2020
Lượt xem: 90
Lên trên