Sở Tư pháp: Tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hòa giải ở cơ sở năm 2019 tại huyện Cam Lâm  
Quay lại Bản in Yahoo
Sở Tư pháp: Tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hòa giải ở cơ sở năm 2019 tại huyện Cam Lâm

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019-2022” trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, sáng 29/8/2019, Sở Tư pháp Khánh Hòa đã phối hợp với UBND huyện Cam Lâm tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hòa giải ở cơ sở cho 150 hòa giải viên của 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cam Lâm.


Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các hòa giải viên được nghe đồng chí Phan Quý Thành – Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở; Các kỹ năng trong công tác hòa giải như: tìm hiểu và giải quyết các mâu thuẫn; kỹ năng phân tích đánh giá; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi, các bước tiến hành hòa giải ở cơ sở…; Đồng thời, nhấn mạnh 6 nguyên tắc trong công tác hòa giải. Đó là phải tôn trọng sự tự nguyện của các bên; Bảo đảm phù hợp với chính sách; khách quan, công bằng, kịp thời, có lý, có tình, giữ bí mật thông tin cho các bên; tôn trọng ý chí, quyền và lợi ích hợp pháp của các bên; đảm bảo bình đẳng giới; không lợi dụng hòa giải ở cơ sở để ngăn cản các bên liên quan bảo vệ quyền lợi của mình theo qui định của pháp luật hoặc trốn tránh việc xử lý vi phạm hành chính, xử lý về hình sự. 
Qua hội nghị, giúp các hòa giải viên kịp thời cập nhật các kiến thức, kỹ năng hòa giải để vận dụng trong hoạt động hòa giải ở cơ sở. Từ đó, tăng tỷ lệ hòa giải thành ngay tại cơ sở, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, tăng cường đoàn kết, ngăn ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư góp phần giữ vững ổn định ANTT ở địa phương./.

Lương Thanh Huyền
Cập nhật: 07/09/2019
Lượt xem: 62
Lên trên