19 năm tù cho bị cáo đâm chết hàng xóm vì hát karaoke gây ồn ào  
Quay lại Bản in Yahoo
19 năm tù cho bị cáo đâm chết hàng xóm vì hát karaoke gây ồn ào

Sáng ngày 26/7/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Văn Quý trú tại thôn Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa về tội “Giết người” có tính chất côn đồ theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Vào khoảng 17 giờ 20 phút ngày 30 tháng 4 năm 2019, sau khi nhậu với các anh em công trình nhân ngày Lễ 30/4, Lê Văn Quý về phòng trọ của mình tại thôn Phước Lợi, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang thì gặp và tiếp tục ăn uống với nhóm bạn cùng phòng trọ. Đến khoảng 18 giờ 45 phút, mọi người về lại phòng trọ số 02 ngồi chơi. Lúc này tại phòng trọ số 03 do có anh Bùi Nguyễn Quốc Hùng, chị Trần Thị Thu Hường và chị Cao Thị Như Thu đang ngồi ăn uống và mở loa hát karaoke. Đến khoảng 19 giờ, lúc này Lê Văn Quý đang ngồi chơi tại phòng trọ số 02 đi sang phòng trọ số 03 yêu cầu nhóm của anh Hùng, chị Hảo và chị Thu tắt loa karaoke để Quý ngủ. Sau đó chị Hảo sang phòng trọ số 02 nói với mọi người trong phòng là ngày lễ nên để cho hát mấy bài nữa. Chị Hương, chị Lài đồng ý còn Quý và Bích thì không nói gì mà đi về lại phòng trọ số 01. Tức giận vì yêu cầu của mình không được đáp ứng, Quý lấy 01 con dao dài 20cm, mũi nhọn đi sang phòng số 03 đâm một nhát vào ngực trái làm thủng tim và thủng phổi khiến anh Hùng tử vong tại chỗ. 


Hình: Quang cảnh phiên tòa

Tại phiên toà, Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, bị cáo với bị hại không có mâu thuẫn gì trước nhưng chỉ vì một duyên cớ nhỏ nhặt trong cuộc sống mà bị cáo đã tàn nhẫn tước bỏ quyền sống của người bị hại một cách trái pháp luật, gây phẫn nỗ cho gia đình bị hại và dư luận xấu trong xã hội. Ngoài ra, bản thân bị cáo đã từng bị Công an huyện Vạn Ninh xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng nhưng không lấy đó làm bài học để tu dưỡng bản thân mà còn phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, điều đó chứng tỏ bị cáo coi thường pháp luật, không có ý thức rèn luyện, tu dưỡng bản thân, vì vậy cần phải cần phải xử phạt bị cáo một mức án nghiêm minh, tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian dài để cải tạo, giáo dục bị cáo, cũng như phòng ngừa tội phạm chung trong xã hội. 
Tuy nhiên, sau khi phạm tội, trong suốt quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai báo, thật sự ăn năn hối hận về hành vi phạm tội của mình; bị cáo cùng gia đình đã tích cực bồi thường thiệt hại cho gia đình phía người bị hại. Vì vậy, Hội đồng xét xử xem xét và giảm nhẹ cho bị cáo một phần hình phạt để bị cáo thấy được sự khoan hồng của pháp luật mà an tâm cải tạo sớm trở thành công dân tốt và có ích cho xã hội. 
Từ những nhận định trên, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Lê Văn Quý phạm tội “Giết người” có tính chất côn đồ theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015, phạt bị cáo mức án 19 (mười chín) năm tù. Ngoài ra, buộc bị cáo phải bồi thường số tiền 122.000.000 đồng chi phí mai táng và tiền bồi thường tổn thất về tinh thần cho gia đình người bị hại. Đây là một bản án nghiêm khắc cho bị cáo đồng thời là tiếng chuông cảnh tỉnh, răn đe đối với những đối tượng coi thường pháp luật, giải quyết những mâu thuẫn, bức xúc trong cuộc sống bằng những hành vi côn đồ, trái pháp luật. 

Tâm An
Cập nhật: 29/07/2019
Lượt xem: 429
Lên trên